5 triệu chứng thầm lặng của bệnh tiểu đường, chớ có bỏ qua! | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Đi tiểu nhiều hơn

Một trong những triệu chứng bệnh tiểu đường khác mà bệnh nhân thường trải qua là đi tiểu thường xuyên. Kéo theo đó là họ sử dụng các loại đồ uống như nước trái cây, soda hoặc sữa sô cô la nhiều hơn để làm dịu cơn khát. Những đồ uống có đường này sau đó đưa vào dòng máu với lượng đường dư thừa, có thể khiến họ đi tiểu nhiều hơn, theo Reader.

Mệt mỏi thường xuyên

Mệt mỏi liên tục là một triệu chứng quan trọng cần chú ý; nó có thể có nghĩa là thực phẩm mà bạn ăn để lấy năng lượng không được phá vỡ và được sử dụng bởi các tế bào như nó phải làm. Bạn có thể không nhận được năng lượng đủ cho cơ thể. Vì vậy, bạn có thể mệt mỏi và cảm thấy uể oải.

Tê chân thường

Nồng độ đường tăng cao có thể gây ra các biến chứng trước khi bạn nhận ra mình bị tiểu đường. Một trong số đó là tổn thương thần kinh nhẹ, có thể gây tê ở chân, theo Reader.

Luôn cảm thấy bực bội

Khi lượng đường trong huyết không còn tăng, bạn chỉ cảm thấy khỏe, nhưng nếu đường tăng cao bạn sẽ cảm thấy nóng tính hơn.

Trên thực tế, lượng đường huyết cao có thể bắt chước các triệu chứng giống như trầm cảm. Bạn cảm thấy rất mệt mỏi, khiến bạn không muốn ra ngoài, và chỉ muốn ngủ, theo Reader.

Bác sĩ có thể chẩn đoán nhầm rằng họ đang bị trầm cảm, nhưng sự thật là tâm trạng của họ sẽ cải thiện sau khi lượng đường huyết bình thường hóa.

Mắt mờ

Bệnh võng mạc tiểu đường là triệu chứng sớm của bệnh, nơi các mạch máu ở phía sau mắt đang bị phá hủy. Trong giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường, mắt không tập trung tốt vì glucose tích tụ ở mắt.

Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm bệnh tiểu đường, thì khoảng sáu đến tám tuần sau khi đường huyết ổn định, mắt sẽ điều chỉnh lại. Đây là những sự thật đáng ngạc nhiên mà bạn chưa từng biết về bệnh tiểu đường, theo Reader.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Nhiều vụ tai biến nặng sau tiêm chủng | Sức khỏe

Ngày 15.11, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết đến hết tháng 9.2019, cả nước ghi nhận 41.837 trường hợp phản ứng thông thường (phản ứng tại chỗ, với các biểu hiện sưng, nóng, đỏ, đau tại vị trí tiêm; sốt dưới 39 độ C) và 23 …

Tin Sức Khỏe
Ăn như thế nào để tăng cân? | Sức khỏe

Nhưng làm thế nào người đó có thể ăn nhiều hơn khi tín hiệu hoặc dấu hiệu từ cơ thể để làm như vậy bị phá vỡ. Mất cảm giác thèm ăn có thể là tác động của một căn bệnh, vấn đề cảm xúc, hoặc nó có thể là …

Tin Sức Khỏe
Cảnh báo đái tháo đường ở trẻ | Sức khỏe

Ngày càng nhiều ca đái tháo đường ở người dưới 18 tuổi TS-BS Nguyễn Quang Bảy, Trưởng khoa Nội tiết – Đái tháo đường (ĐTĐ), Bệnh viện (BV) Bạch Mai (Hà Nội), cho biết ĐTĐ týp 2 đang tăng lên ở người trẻ. Nếu trước đây thường chỉ gặp ở …