5 triệu chứng thầm lặng của bệnh tiểu đường, chớ có bỏ qua! | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Đi tiểu nhiều hơn

Một trong những triệu chứng bệnh tiểu đường khác mà bệnh nhân thường trải qua là đi tiểu thường xuyên. Kéo theo đó là họ sử dụng các loại đồ uống như nước trái cây, soda hoặc sữa sô cô la nhiều hơn để làm dịu cơn khát. Những đồ uống có đường này sau đó đưa vào dòng máu với lượng đường dư thừa, có thể khiến họ đi tiểu nhiều hơn, theo Reader.

Mệt mỏi thường xuyên

Mệt mỏi liên tục là một triệu chứng quan trọng cần chú ý; nó có thể có nghĩa là thực phẩm mà bạn ăn để lấy năng lượng không được phá vỡ và được sử dụng bởi các tế bào như nó phải làm. Bạn có thể không nhận được năng lượng đủ cho cơ thể. Vì vậy, bạn có thể mệt mỏi và cảm thấy uể oải.

Tê chân thường

Nồng độ đường tăng cao có thể gây ra các biến chứng trước khi bạn nhận ra mình bị tiểu đường. Một trong số đó là tổn thương thần kinh nhẹ, có thể gây tê ở chân, theo Reader.

Luôn cảm thấy bực bội

Khi lượng đường trong huyết không còn tăng, bạn chỉ cảm thấy khỏe, nhưng nếu đường tăng cao bạn sẽ cảm thấy nóng tính hơn.

Trên thực tế, lượng đường huyết cao có thể bắt chước các triệu chứng giống như trầm cảm. Bạn cảm thấy rất mệt mỏi, khiến bạn không muốn ra ngoài, và chỉ muốn ngủ, theo Reader.

Bác sĩ có thể chẩn đoán nhầm rằng họ đang bị trầm cảm, nhưng sự thật là tâm trạng của họ sẽ cải thiện sau khi lượng đường huyết bình thường hóa.

Mắt mờ

Bệnh võng mạc tiểu đường là triệu chứng sớm của bệnh, nơi các mạch máu ở phía sau mắt đang bị phá hủy. Trong giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường, mắt không tập trung tốt vì glucose tích tụ ở mắt.

Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm bệnh tiểu đường, thì khoảng sáu đến tám tuần sau khi đường huyết ổn định, mắt sẽ điều chỉnh lại. Đây là những sự thật đáng ngạc nhiên mà bạn chưa từng biết về bệnh tiểu đường, theo Reader.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lần đầu tiên y văn ghi lại: Cậu bé mắc bệnh ‘không thể ăn bất cứ món gì’ | Sức khỏe

Bé Cohen sống với bố mẹ và các anh chị em ở ở bang Ohio, Mỹ. Triệu chứng đầu tiên bắt đầu khi em được 4 tháng tuổi. Lúc ấy, theo lời khuyên của bác sĩ, bố mẹ bé là ông Todd và bà Carrie bắt đầu cho con ăn …

Tin Sức Khỏe
Mẹo hay giúp ngăn ngừa trào ngược a xít vào ban đêm | Sức khỏe

Mặc dù trào ngược a xít có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng đối với nhiều người, chứng trào ngược a xít phổ biến hơn vào ban đêm và trở thành tác nhân gây rối loạn giấc ngủ. Nhưng may là bạn có thể kiểm soát …

Tin Sức Khỏe
Mỗi ngày một quả táo có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Edith Cowan (Úc) đã xem xét chế độ ăn uống của hơn 53.000 người và theo dõi trong 23 năm. 1 quả táo, 1 quả cam, 1 phần súp lơ xanh  Kết quả đã phát hiện những người tiêu thụ mỗi ngày ít …