5 thứ tốt đấy nhưng không nên ăn uống vào ban đêm! | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Trà

Trà dù không calo và nhẹ nhàng, nhưng các loại trà đen, xanh và trắng đều chứa caffeine. Ngay cả khi dùng loại trà thảo dược như hoa cúc, cũng cần đảm bảo không thêm chất làm ngọt (vì chúng góp phần vào sâu răng) hoặc chanh (có đặc tính lợi tiểu).

Một cốc nước thảo mộc có chanh và đường khi dùng vào ban đêm sẽ không có ích cho sức khỏe mà khiến bạn đi tiểu nhiều hơn trong đêm.

Bỏng ngô

Đó là một món ăn nhẹ nhưng chứa bơ và muối. Trước khi đi ngủ, ăn quá mặn sẽ gây khát nước vào ban đêm, Debbie Petitpain, chuyên gia dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng và Ăn uống (Mỹ) cho biết.

Kem

Kem chứa đầy chất béo, có thể gây ra chứng khó tiêu và trào ngược, vì vậy chớ nên ăn chúng vào ban đêm sẽ ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ của bạn.

Bạc hà

Trong nhiều nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng mùi bạc hà làm tăng sự tỉnh táo bằng cách kích hoạt các khu vực chính của não. Ăn một viên kẹo bạc hà vào ban đêm, hoặc thậm chí đánh răng bằng kem đánh răng bạc hà, sẽ đánh thức bạn hoặc gây khó ngủ.

Sô cô la nóng

Sữa sô cô la nóng cung cấp triptophan giúp tăng cường dẫn truyền thần kinh thư giãn như serotonin, giúp bạn thư giãn trong ngày. Nhưng sô cô la có chứa caffeine có thể kích thích gây ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lý do đằng sau chuyện vợ chồng làm lành bằng ‘chuyện ấy’ | Sức khỏe

Mặc dù tranh cãi với nửa kia khiến bất cứ ai cũng phải khó chịu, nhưng hóa ra, có một mối liên kết chặt chẽ giữa xung đột và hưng phấn tình dục giải thích tại sao chuyện “trên giường” sau “khẩu chiến” lại tuyệt đến vậy. Để hiểu tâm …

Tin Sức Khỏe
Làm trắng răng và nguy cơ sâu răng | Sức khỏe

Theo Hãng tin New Kerala, nhóm nghiên cứu phát hiện hydrogen peroxide – thành phần hoạt chất có trong các miếng dán làm trắng răng – có thể làm hỏng mô ngà răng giàu protein được tìm thấy bên dưới lớp men răng bảo vệ. Răng người được tạo thành …

Tin Sức Khỏe
Khám phá những vi sinh gây bệnh nguy hiểm cho người | Sức khỏe

Trong ngày 20.4, dù thời tiết oi bức và nắng nóng nhưng khuôn viên của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư (Hà Nội) vẫn đông vui bởi các bạn trẻ cùng đến dự “Ngày hội Khoa học y sinh – khơi nguồn cảm hứng”. Tại đây, những gian hàng trưng …