5 thói quen tốt giúp bạn có thể sống đến trăm tuổi! | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Ăn nhiều hơn hai thứ này

Phụ nữ ăn nhiều rau và trái cây có nguy cơ tử vong thấp hơn 46% trong khoảng thời gian 5 năm so với những người ăn chúng không thường xuyên, theo nghiên cứu của Đại học Michigan (Mỹ) với 700 người trong độ tuổi 70.

Cư dân Okinawa, Nhật Bản, nơi tự hào là một trong những tỷ lệ người sống thọ cao nhất thế giới (khoảng 50 trên 100.000 người, so với chỉ 10 đến 20 ở Mỹ).

Theo đó, những người Okinawa lớn tuổi đã ăn chế độ ăn dựa trên thực vật trong phần lớn cuộc đời, và hầu như tất cả thực vật này đều tự phát triển hoặc từng trồng trong vườn, theo Reader.

Lạc quan và vui vẻ

Theo một nghiên cứu năm 2012 trên 243 tình nguyện viên trên tạp chí Lão hóa, những người gần 100 tuổi chia sẻ một số đặc điểm tính cách, bao gồm sự lạc quan và vui vẻ.

Rosanne Leipzig, tiến sĩ, giáo sư về lão khoa và y học giảm nhẹ tại Trường Y khoa Icahn ở Mount Sinai (Mỹ), cho biết khả năng thích nghi và linh hoạt giúp mọi người tránh căng thẳng và lo lắng nên giúp họ sống lâu hơn, theo Reader.

Ngủ trưa 30 phút

Cư dân của Ikaria (Hy Lạp), một hòn đảo nhỏ ở Địa Trung Hải với nhiều người sống trăm tuổi, rất thích một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa, và hóa ra nó rất tốt cho tuổi thọ.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) đã nghiên cứu hơn 23.000 người trong 6 năm và phát hiện ra rằng những người thường xuyên ngủ trưa 30 phút có nguy cơ tử vong vì bệnh tim thấp hơn 37% so với những người thức cả ngày, theo Reader.

Cân đối tuổi trung niên

Một nghiên cứu năm 2012 trên Archives of Internal Medicine đã xác nhận rằng thể lực ở tuổi trung niên có thể dự đoán bạn sẽ khỏe mạnh như thế nào sau này. Sau khi theo dõi 19.000 người trung niên, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng dáng người cân đối ở độ tuổi 70 trở lên ít có khả năng mắc bệnh Alzheimer, một số bệnh ung thư, bệnh tim và tiểu đường loại 2, theo Reader.

Jeremy Walston, giáo sư y khoa lão khoa tại Đại học Y khoa Johns Hopkins (Mỹ), cho biết có những người vẫn hoạt động trong suốt cuộc đời dù là chạy bộ, đi bộ hay đi xe đạp, sống lâu hơn.

Vòng bụng nhỏ

Phụ nữ có vòng eo từ 94 cm trở lên có tuổi thọ thấp hơn 5 tuổi sau 40 tuổi so với phụ nữ có vòng eo từ 70 cm trở xuống, theo một nghiên cứu.

Đối với nam giới, vòng eo từ 104 cm trở lên có liên quan đến việc giảm tuổi thọ 3 năm so với những người có vòng eo từ 89 cm trở xuống. Cắt giảm kích thước vòng eo có thể có tác động sức khỏe mạnh mẽ lên tuổi thọ của một người.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
5 loại thực phẩm không dành cho ‘chuyện yêu’ | Sức khỏe

Chuyện chăn gối là một động lực mạnh mẽ của con người mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ truyền bá nòi giống. Ngoài việc cải thiện tâm trạng và làm giảm vòng eo, “chuyện yêu” thậm chí có thể giúp sống lâu hơn. Mọi người đều nghe nói …

Tin Sức Khỏe
Gắp mảnh xương cá dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bệnh nhân ra | Sức khỏe

Chiều 18.10, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết bệnh viện vừa gắp thành công ra ngoài mảnh xương cá sắc nhọn dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bên trái một bệnh nhân nữ 36 tuổi. Trước đó, vào khoảng 18 …

Tin Sức Khỏe
Con người sẽ sinh con ngoài vũ trụ | Sức khỏe

Người mẹ sẽ mang thai đứa bé trên mặt đất. Tuy nhiên, khi chuyển dạ, sản phụ sẽ sinh ở ngoài không gian. Nếu thành công, nhận loại sẽ ghi nhận đây là trường hợp đầu tiên con người sinh con ngoài vũ trụ, theo Daily Mail. Sứ mệnh không …