5 sự thật khiến bạn ngạc nhiên về cơ thể người | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Tim đập 3 tỉ nhịp trong đời người

Tim một người trung bình đập khoảng 3 tỉ lần trong suốt cuộc đời. Đó là lý do vì sao chăm sóc sức khỏe tim là cực kỳ quan trọng.

Một chế độ ăn với nhiều rau, uống trà xanh và tập thể dục thường xuyên là những cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe tim, theo Reader’s Digest.

1/3 xương là nước

Thành phần cơ thể của chúng ta chủ yếu là nước. Khi trưởng thành, nước chiếm 55% cơ thể phụ nữ và 60% cơ thể đàn ông.

Điều này có thể khiến nhiều người ngạc nhiên nhưng nước không chỉ có ở da, cơ bắp, cơ quan nội tạng mà còn có nhiều ở xương. Trên thưc tế, nước chiếm gần 1/3 khối lượng xương, các chuyên gia cho biết.

Con người thở đến hơn 23.000 lần/ngày

Chúng ta hít vào, thở ra một cách vô thức. Mỗi ngày, một người có thể thở từ 17.000 đến 23.000 lần. Con số này cho chúng ta thấy chăm sóc sức khỏe phổi cũng quan trong không kém gì so với tim.

Mặt có đến 20.000 lỗ chân lông

Một người trưởng thành có đến 20.000 lỗ chân lông trên mặt. Con số này thực sự có thể khiến không ít người trong chúng ta không khỏi kinh ngạc.

Phụ nữ sinh ra có đến 2 triệu trứng

Khi sinh ra, cơ thể nữ giới có từ 1 đến 2 triệu trứng. Tuy nhiên, khi họ trưởng thành thì số trứng này giảm dần cho đến khi họ bước vào giai đoạn mãn kinh. Có khoảng 500 trứng rụng trong suốt cuộc đời phụ nữ, phần trứng còn lại được cơ thể tiêu hủy, theo Reader’s Digest.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
5 loại thực phẩm không dành cho ‘chuyện yêu’ | Sức khỏe

Chuyện chăn gối là một động lực mạnh mẽ của con người mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ truyền bá nòi giống. Ngoài việc cải thiện tâm trạng và làm giảm vòng eo, “chuyện yêu” thậm chí có thể giúp sống lâu hơn. Mọi người đều nghe nói …

Tin Sức Khỏe
Gắp mảnh xương cá dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bệnh nhân ra | Sức khỏe

Chiều 18.10, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết bệnh viện vừa gắp thành công ra ngoài mảnh xương cá sắc nhọn dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bên trái một bệnh nhân nữ 36 tuổi. Trước đó, vào khoảng 18 …

Tin Sức Khỏe
Con người sẽ sinh con ngoài vũ trụ | Sức khỏe

Người mẹ sẽ mang thai đứa bé trên mặt đất. Tuy nhiên, khi chuyển dạ, sản phụ sẽ sinh ở ngoài không gian. Nếu thành công, nhận loại sẽ ghi nhận đây là trường hợp đầu tiên con người sinh con ngoài vũ trụ, theo Daily Mail. Sứ mệnh không …