5 sự thật khiến bạn ngạc nhiên về cơ thể người | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Tim đập 3 tỉ nhịp trong đời người

Tim một người trung bình đập khoảng 3 tỉ lần trong suốt cuộc đời. Đó là lý do vì sao chăm sóc sức khỏe tim là cực kỳ quan trọng.

Một chế độ ăn với nhiều rau, uống trà xanh và tập thể dục thường xuyên là những cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe tim, theo Reader’s Digest.

1/3 xương là nước

Thành phần cơ thể của chúng ta chủ yếu là nước. Khi trưởng thành, nước chiếm 55% cơ thể phụ nữ và 60% cơ thể đàn ông.

Điều này có thể khiến nhiều người ngạc nhiên nhưng nước không chỉ có ở da, cơ bắp, cơ quan nội tạng mà còn có nhiều ở xương. Trên thưc tế, nước chiếm gần 1/3 khối lượng xương, các chuyên gia cho biết.

Con người thở đến hơn 23.000 lần/ngày

Chúng ta hít vào, thở ra một cách vô thức. Mỗi ngày, một người có thể thở từ 17.000 đến 23.000 lần. Con số này cho chúng ta thấy chăm sóc sức khỏe phổi cũng quan trong không kém gì so với tim.

Mặt có đến 20.000 lỗ chân lông

Một người trưởng thành có đến 20.000 lỗ chân lông trên mặt. Con số này thực sự có thể khiến không ít người trong chúng ta không khỏi kinh ngạc.

Phụ nữ sinh ra có đến 2 triệu trứng

Khi sinh ra, cơ thể nữ giới có từ 1 đến 2 triệu trứng. Tuy nhiên, khi họ trưởng thành thì số trứng này giảm dần cho đến khi họ bước vào giai đoạn mãn kinh. Có khoảng 500 trứng rụng trong suốt cuộc đời phụ nữ, phần trứng còn lại được cơ thể tiêu hủy, theo Reader’s Digest.
Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thoát chết hy hữu sau 6 giờ tim ngừng đập | Thế giới

Vợ chồng bà Marsh đã bị lạc trong cơn bão tuyết ở vùng núi Pyrenees thuộc phần lãnh thổ Tây Ban Nha vào tháng trước. Khi đội ngũ y tế tiếp cận được Marsh, thân nhiệt của bà đã giảm xuống 15,5oC và dấu hiệu sự sống không còn nhiều. …

Tin Sức Khỏe
TP.HCM: 4 sản phẩm đạt giải nhất giải thưởng y tế thông minh | Sức khỏe

Bốn sản phẩm sản phẩm đạt giải nhất gồm: Giải pháp thay thế CPU truyền thống bằng Raspberry Pi giúp tiết kiệm kinh phí và bảo vệ môi trường của Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1; Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong phẫu thuật nội soi robot …

Tin Sức Khỏe
Vì sao món rau trộn phải có dầu giấm? | Sức khỏe

Một chút chất béo lành mạnh trong sinh tố giúp hòa tan các vitamin tan trong chất béo, theo Food News. Vì vậy, đã đến lúc bạn nên ngừng việc tránh hoàn toàn chất béo Trái cây và rau quả có đầy đủ vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, rau …