5 mẹo giúp bạn có thể ngủ ngon khi trời quá nóng | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Khó ngủ là cảm giác chung mà rất nhiều người trải qua khi gặp tình trạng này. Để phòng ngủ mát mẻ và dễ ngủ, mọi người có thể áp dụng những cách sau:

Ngủ với drap giường bằng cotton

Drap trải giường làm bằng cotton thường nhẹ và có khả năng thoáng khi tốt. Điều này giúp người nằm cảm thấy mát hơn khi ngủ, nhất là những đêm trời nóng, MSN.

Rút dây cắm sạc vào ban đêm

Nhiều người thường có thói quen cắm sạc điện thoại hoặc laptop trong phòng ngủ vào ban đêm. Ngay cả khi không sử dụng thiết bị thì cắm sạc vẫn có thể sinh ra nhiệt và góp phần khiến phòng ngủ nóng hơn. Cách tốt là hãy rút hết các cắm sạc trước khi ngủ.

Tắm nước mát

Tắm nước mát trước khi ngủ sẽ làm giảm nhiệt độ cơ thể và giúp bạn thư giãn trước khi lên giường. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo là không nên tắm với nước lạnh vì như vậy sẽ gây kích thích cơ thể và khiến khó ngủ.

Tạo làn gió mát

Quạt gió là lựa chọn phổ biến để làm mát phòng ngủ. Để tăng hiệu quả, mọi người có thể để một tô nước lạnh hoặc nước đá trước quạt. Luồng gió sẽ mang hơi lạnh lưu thông khắp phòng.

Để drap trải giường vào tủ lạnh

Nếu thời tiết quá nóng, mọi người có thể làm mát giường ngủ của mình bằng cách cho drap giường và áo gối vào một chiếc túi. Sau đó, hãy đặt túi vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra dùng, theo MSN.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị chồng đâm thấu ngực | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Trần Thị P. (trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu trưa nay, 18.9. Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhân được chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật – Gây …

Tin Sức Khỏe
Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động | Sức khỏe

Ngày 18.9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành nhiều quyết định xử phạt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và rút phép, đình chỉ nhiều phòng khám. Đầu tiên là Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông …

Tin Sức Khỏe
Vào TP.HCM mưu sinh, chàng trai nghèo bị tai nạn phải cắt lách và tuỵ | Sức khỏe

Qua thăm khám và các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ lách độ 3, đứt đuôi tụy. Để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lách, cắt tụy, cầm máu… Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân …