5 lợi ích bất ngờ của việc tắm nước lạnh mỗi ngày | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Tăng cường hệ bạch huyết

Tắm bằng nước lạnh có thể giúp tăng cường khả năng hoạt động của hệ bạch huyết. Hệ bạch huyết đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch.

Dịch bạch huyết đi theo các mạch bạch huyết di chuyển khắp cơ thể để thu nhặt chất béo, vi khuẩn, chất thải từ tế bào và mô. Tăng cường khả năng hoạt động của hạch bạch huyết có thể giúp giảm nguy cơ bị nhiễm trùng của cơ thể, theo Reader’s Digest.

Tăng nồng độ testosterone

Đối với nam giới, ngay cả biến động nhiệt ở mức độ nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp ADN, RNA và protein trong tinh hoàn.

Một số nghiên cứu cho thấy chỉ cần 15 phút tiếp xúc nhiệt độ nóng hơn ở tinh hoàn cũng khiến lượng testosterone của chuột đực giảm đáng kể. Trong khi đó, nhiệt độ lạnh hơn có thể đảo ngược tình trạng này, theo Reader’s Digest.

Cải thiện khả năng sinh sản

Tắm nước lạnh có thể giúp nam giới tăng lượng tinh trùng, từ đó tăng khả năng sinh sản. Các nhà khoa học phát hiện một số người đàn ông khi ngâm mình trong nước nóng 30 phút/ngày trong 3 tuần đã không thể có con trong suốt 6 tháng sau đó.

Tuy nhiên, các bằng chứng khoa học cũng cho thấy rằng tắm nước lạnh có thể giúp khôi phục lại khả năng sinh sản của nam giới bằng cách tăng lượng tinh trùng, theo Reader’s Digest.

Tăng cường sức khỏe da tóc

Tắm nước lạnh không chỉ giúp giảm stress, cải thiện tâm trạng mà còn giúp da, tóc trông đẹp hơn.

Một trong những nguyên nhân là nước lạnh giúp giảm nguy cơ rửa trôi lớp dầu tự nhiên có trên da, tóc. Ngoài ra, tắm nước lạnh còn giúp tóc bóng mượt và tăng cường độ bám vào da đầu, bác sĩ da liễu người Mỹ J essica Krant tiết lộ.

Tối ngủ ngon hơn

Tắm nước lạnh vào gần giờ ngủ có thể giúp chúng ta có được giấc ngủ ngon hơn. Nước lạnh có tác dụng như loai thuốc an thần, giảm stress và giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn, theo Reader’s Digest.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thịt có thật sự là ‘quỷ dữ’ như nhiều người nói? | Sức khỏe

Các chuyên gia đến từ Đại học Edinburgh và Cao đẳng Nông thôn Scotland (Vương quốc Anh) cho biết nông dân đang ngày càng cảm thấy bị “ám” bởi thông điệp “thịt là quỷ dữ” đang được thúc đẩy bởi các nhà môi trường vận động hành lang, theo Telegraph. Phát biểu …

Tin Sức Khỏe
Những cách đơn giản giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng | Sức khỏe

 Đó là nơi bạn quay về sau ngày dài bận rộn, là nơi vợ chồng con cái tập hợp, sinh hoạt nên rất cần không khí trong lành để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh bệnh tật, qua đó cải thiện hạnh phúc gia đình.  Sau đây là một …

Tin Sức Khỏe
Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất gây tử vong người sử dụng | Sức khỏe

Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất làm chết một nửa số người sử dụng thường xuyên nó cùng hàng trăm nghìn người không hút thuốc lá khác. Giảm 15 – 20 năm cuộc sống WHO ước tính, trên thế giới, khoảng 6 triệu người chết do hút …