5 lợi ích bất ngờ của việc tắm nước lạnh mỗi ngày | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Tăng cường hệ bạch huyết

Tắm bằng nước lạnh có thể giúp tăng cường khả năng hoạt động của hệ bạch huyết. Hệ bạch huyết đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch.

Dịch bạch huyết đi theo các mạch bạch huyết di chuyển khắp cơ thể để thu nhặt chất béo, vi khuẩn, chất thải từ tế bào và mô. Tăng cường khả năng hoạt động của hạch bạch huyết có thể giúp giảm nguy cơ bị nhiễm trùng của cơ thể, theo Reader’s Digest.

Tăng nồng độ testosterone

Đối với nam giới, ngay cả biến động nhiệt ở mức độ nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp ADN, RNA và protein trong tinh hoàn.

Một số nghiên cứu cho thấy chỉ cần 15 phút tiếp xúc nhiệt độ nóng hơn ở tinh hoàn cũng khiến lượng testosterone của chuột đực giảm đáng kể. Trong khi đó, nhiệt độ lạnh hơn có thể đảo ngược tình trạng này, theo Reader’s Digest.

Cải thiện khả năng sinh sản

Tắm nước lạnh có thể giúp nam giới tăng lượng tinh trùng, từ đó tăng khả năng sinh sản. Các nhà khoa học phát hiện một số người đàn ông khi ngâm mình trong nước nóng 30 phút/ngày trong 3 tuần đã không thể có con trong suốt 6 tháng sau đó.

Tuy nhiên, các bằng chứng khoa học cũng cho thấy rằng tắm nước lạnh có thể giúp khôi phục lại khả năng sinh sản của nam giới bằng cách tăng lượng tinh trùng, theo Reader’s Digest.

Tăng cường sức khỏe da tóc

Tắm nước lạnh không chỉ giúp giảm stress, cải thiện tâm trạng mà còn giúp da, tóc trông đẹp hơn.

Một trong những nguyên nhân là nước lạnh giúp giảm nguy cơ rửa trôi lớp dầu tự nhiên có trên da, tóc. Ngoài ra, tắm nước lạnh còn giúp tóc bóng mượt và tăng cường độ bám vào da đầu, bác sĩ da liễu người Mỹ J essica Krant tiết lộ.

Tối ngủ ngon hơn

Tắm nước lạnh vào gần giờ ngủ có thể giúp chúng ta có được giấc ngủ ngon hơn. Nước lạnh có tác dụng như loai thuốc an thần, giảm stress và giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn, theo Reader’s Digest.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
5 loại thực phẩm không dành cho ‘chuyện yêu’ | Sức khỏe

Chuyện chăn gối là một động lực mạnh mẽ của con người mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ truyền bá nòi giống. Ngoài việc cải thiện tâm trạng và làm giảm vòng eo, “chuyện yêu” thậm chí có thể giúp sống lâu hơn. Mọi người đều nghe nói …

Tin Sức Khỏe
Gắp mảnh xương cá dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bệnh nhân ra | Sức khỏe

Chiều 18.10, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết bệnh viện vừa gắp thành công ra ngoài mảnh xương cá sắc nhọn dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bên trái một bệnh nhân nữ 36 tuổi. Trước đó, vào khoảng 18 …

Tin Sức Khỏe
Con người sẽ sinh con ngoài vũ trụ | Sức khỏe

Người mẹ sẽ mang thai đứa bé trên mặt đất. Tuy nhiên, khi chuyển dạ, sản phụ sẽ sinh ở ngoài không gian. Nếu thành công, nhận loại sẽ ghi nhận đây là trường hợp đầu tiên con người sinh con ngoài vũ trụ, theo Daily Mail. Sứ mệnh không …