5 loại vitamin mọi phụ nữ đều cần | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Nó khởi phát từ lần hành kinh đầu tiên và kéo dài đến giai đoạn mãn kinh song song với việc trải qua các giai đoạn như mang thai và chu kỳ “đèn đỏ”.

Theo các chuyên gia, phụ nữ cần bổ sung các vitamin quan trọng để đảm bảo cơ thể họ thường xuyên được cung cấp chất dinh dưỡng.

Sau đây là một số vitamin mà người phụ nữ cần đưa vào chế độ ăn uống của mình, theo trang tin India.com.

Vitamin B6

Vitamin này là một nguồn dinh dưỡng thiết yếu, giúp sản xuất hemoglobin trong cơ thể để tránh một số tình trạng đáng lo ngại như thiếu máu. Nó còn làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) và tăng cường hệ thống miễn dịch. Nó thậm chí còn giúp ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng về tim mạch và tình trạng sức khỏe.

Ngoài ra, nó còn giúp cải thiện tâm trạng của người phụ nữ.

Vitamin D

Vitamin D thực sự giúp đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh và xương chắc khỏe hơn. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì nồng độ calcium trong cơ thể và duy trì nồng độ phosphorous trong máu. Điều này rất quan trọng đối với phụ nữ hậu mãn kinh vì đặc tính tốt của vitamin này thậm chí còn làm giảm nguy cơ nhiễm trùng, tiểu đường đồng thời hạ thấp nguy cơ ung thư, theo trang tin India.com.

Tiêu thụ a xít folic đúng cách là điều cần thiết để bổ sung cho nhu cầu trước khi sinh của những bà mẹ sắp “lâm bồn”. Những người phụ nữ đang có kế hoạch mang thai luôn được khuyến cáo đảm bảo hấp thu lượng a xít folic dồi dào hoặc các chất bổ sung chất này để có thể mang bầu và sinh con khỏe mạnh.

Vitamin này hỗ trợ sự hình thành em bé và giảm các khuyết tật không mong muốn.

Vitamin C

Một trong những chức năng chính của Vitamin C là sự hình thành các tế bào hồng cầu trong cơ thể mà phụ nữ thiếu máu cần đến. Nó thậm chí còn giúp đẩy nhanh quá trình làm lành các vết cắt tay chân…

Nó thậm chí còn được coi là một chất chống ô xy hóa mạnh giúp hạ thấp nguy cơ mắc phải một số bệnh nhiễm trùng, giảm bớt các vấn đề về tim, ngăn ngừa thiếu sắt và thậm chí chống lại huyết áp cao.

Vitamin A

Vitamin A được hấp thu dưới dạng beta-carotene từ thực phẩm sau đó được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể chúng ta. Nó giúp duy trì thị lực và giảm một số biến chứng trong cơ thể. Nó thậm chí còn hỗ trợ tốt cho sức khỏe xương và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, theo trang tin India.com.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Những cách để không bị stress ở nơi làm việc | Sức khỏe

Bạn không thể trốn tránh nó nhưng bạn chắc chắn có thể đối phó với nó. Sau đây là 5 điều bạn có thể làm để giải tỏa mọi căng thẳng trong công việc, theo The Times of India. Mục chính1 Bắt đầu ngày bằng một kế hoạch2 Phải quản …

Tin Sức Khỏe
Nằm sấp khi ngủ, có thật hại trăm bề như lời đồn? | Sức khỏe

Chuyên gia chăm sóc sức khỏe Erin Berman của Nectar Sleep giải thích trên thethirty: “Trái ngược với niềm tin phổ biến, ngủ nằm sấp không phải là ‘xấu’. Nhưng, nó cũng có thể không phải là tư thế ngủ tốt nhất cho bạn”. Bà Berman nói rằng đối với …

Tin Sức Khỏe
Người trên 60 tuổi chỉ cần tập đi bộ nhanh 10 phút mỗi ngày | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Seoul ở Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng người trên 60 tuổi, chỉ cần 1 giờ đi bộ nhanh mỗi tuần, có thể giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ, theo Daily Mail. Nghiên cứu được thực hiện với …