5 điều kỳ diệu cho cơ thể với bài tập nằm đưa chân lên cao | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Đó là động tác nâng chân.

Ngoài giúp làm tan mỡ vùng này, bài tập nâng chân lên cũng mang lại 4 điều kỳ diệu khác cho cơ thể, theo Medical Daily.

Tăng cường cơ cốt lõi

Bài tập nâng cao chân tăng cường cơ bụng dưới giúp tăng đốt cháy chất béo ở cơ bụng thấp, theo Live Strong. Lặp đi lặp lại thói quen này thường xuyên sẽ giúp tăng cường cơ bụng và cơ hông.

Cải thiện tính linh hoạt

Tất cả các bài tập nâng cao chân cải thiện tính linh hoạt của cả vùng bụng và hông vì chúng liên quan đến các cử động khớp liên tục. Tư thế nằm đưa chân lên cho phép bạn kéo căng cơ đến mức tối đa của chúng. Chúng cũng cải thiện tư thế vì mỗi bài tập chân đều hỗ trợ thêm cho phần giữa của cơ thể.

Tăng cường sự cân bằng và ổn định

Có một số bài tập nâng chân dưới sự hỗ trợ của gậy tăng cường độ bám của cơ thể. Thực hiện thói quen này mỗi ngày làm tăng sự cân bằng và ổn định của cơ thể. Chúng cho phép bạn chịu đựng sức nặng của toàn bộ cơ thể và ngăn bạn vấp ngã và đau lưng. Đây cũng là bài tập giúp ích cho phụ nữ hay mang giày cao gót.

Đây cũng là bài tập tối ưu cho các vận động viên chơi môn thể thao đòi hỏi sự cân bằng, chẳng hạn như thể dục dụng cụ.

Đốt cháy calo nhanh

Khi thực hiện các bài tập nâng chân, vùng trực tràng được cách ly khỏi cơ thể. Chúng làm săn chắc cơ, cải thiện hình thể và đốt cháy 58 đến 65 calo cho mỗi bài tập nâng cao chân từ 10 đến 15 phút. Do đó, chất béo ở vùng bụng bị đốt cháy nhanh hơn, đặc biệt là khi kết hợp với chế độ ăn kiêng low-carb, theo The Nest.

Giảm nguy cơ chấn thương lưng

Nâng chân cũng làm giảm nguy cơ chấn thương lưng. Tư thế nâng chân lên tưởng chỉ là tập trung vào vùng bụng, nhưng thực ra cũng hỗ trợ cho lưng. Khi tập, cơ lưng được trang bị nhiều hơn để hỗ trợ cho việc nâng đỡ cơ thể.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Cứu người phụ nữ bị cuốn bàn tay vào máy xay cá | Sức khỏe

Ngày 11.12, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết Khoa Ngoại chấn thương, chỉnh hình và Bỏng của bệnh viện này vừa xử trí cấp cứu 1 người bị tai nạn đau lòng. Đó là trường hợp của bà C.T.B.L (51 tuổi) ở phường Phương Sơn, TP.Nha …

Tin Sức Khỏe
Những bệnh có thể bị ngộ nhận là cảm lạnh thông thường | Sức khỏe

Mục chính1 Viêm phổi2 Viêm họng3 Viêm mũi4 Viêm phế quản5 Ho gà6 Viêm màng não Viêm phổi Viêm phổi là tình trạng nhiễm trùng gây viêm túi khí ở một hoặc cả hai phổi. Do đó, các túi khí có thể chứa đầy chất lỏng hoặc mủ và điều …

Tin Sức Khỏe
10 ca cứu sống bệnh nhân ‘ngàn cân treo sợi tóc’ trong năm 2019 tại TP.HCM | Sức khỏe

Hôm nay (11.12), Sở Y tế TP.HCM đã đánh giá 10 trường hợp nguy kịch được cứu sống ấn tượng nhất trong năm 2019 tại các bệnh viện ở TP.HCM. Trong đó, các bệnh viện đã phát huy hiệu quả quy trình báo động đỏ, kết hợp với ứng dụng …