5 căn bệnh có thể khiến người ta thay đổi tính cách | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Tính cách làm cho mỗi người chúng ta trở thành con người độc đáo. Tính cách là thể hiện của cách chúng ta suy nghĩ, cảm nhận và hành xử.

Nhưng, đôi khi, tính cách một người có thể thay đổi. Một người mà bạn luôn biết có thể đột nhiên bắt đầu cư xử hoàn toàn không giống với tính cách của họ. Tính cách của chúng ta thay đổi theo thời gian. Kinh nghiệm và hoàn cảnh có thể thay đổi hành vi và tâm trạng chung của bạn. Bạn có thể trở nên hung hăng hơn hoặc thụ động hơn.

Nhưng, đôi khi, một số biến chứng sức khỏe cũng có thể thay đổi tính cách của bạn. Lo lắng, trầm cảm, rối loạn lưỡng cực và rối loạn căng thẳng sau chấn thương là một số rối loạn phổ biến nhất gây ra thay đổi tính cách.
Chúng ta hãy xem xét một số rối loạn sức khỏe chính có thể mang lại sự thay đổi trong tính cách sau đây, theo The Health Site.

Đột quỵ

Khi bị đột quỵ, việc cung cấp máu lên não bị cắt đứt hoặc gián đoạn. Điều này gây ra cái chết của các tế bào não. Đột quỵ có thể làm cho đặc điểm tính cách hiện có của một người có thể trở nên tăng quá mức. Đột quỵ làm cho một người trở nên cư xử không đúng mực và trở nên nóng nảy và cáu kỉnh. Họ có sự thay đổi tâm trạng và bốc đồng hơn.

Đa xơ cứng

Bệnh đa xơ cứng ảnh hưởng đến não, mắt và tủy sống. Hệ thống miễn dịch bắt đầu thoái hóa lớp vỏ bảo vệ của các sợi thần kinh. Các triệu chứng có thể bị mờ hoặc mất thị lực, mệt mỏi và khó phối hợp. Đôi khi, người bệnh có thể cảm thấy hưng phấn hoặc có thể không kiểm soát được mà không rõ lý do, theo The Health Site.

Khối u não

Các khối u não gây áp lực lên các mô não bên dưới, xung quanh và cả bên trong hộp sọ. Triệu chứng là đau đầu, mất trí nhớ và khó giữ thăng bằng. Thay đổi tính cách có thể xảy ra khi khối u nằm ở thùy trán của não. Khu vực này kiểm soát cảm xúc, đặc điểm tính cách và trí nhớ. Người bệnh có thể trở nên nghi ngờ hoặc hoang tưởng và có tâm trạng thất thường.

Tâm thần phân liệt

Tâm thần phân liệt là một rối loạn có thể thay đổi cách một người cư xử hoặc suy nghĩ. Nó có thể gây ra ảo giác và cảm giác không thật. Nó có thể làm cho người bệnh chống lại xã hội. Nhưng sự thay đổi này là dần dần.

Tuyến giáp

Mọi sự mất cân bằng của hoóc môn tuyến giáp trong tuyến giáp đều có thể khiến người bệnh cáu kỉnh, lo lắng, hung hăng và có tâm trạng thất thường. Họ có thể gặp các vấn đề về trí nhớ, thờ ơ và mệt mỏi. Điều này có thể mang lại những thay đổi trong tính cách của người bệnh, theo The Health Site.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hội chẩn quốc tế, phẫu thuật thành công khối u quái cho một bé gái | Sức khỏe

GS. McKay McKinnon cùng thảo luận ới GS Phạm Như Hiệp cùng đội ngũ y bác sĩ BV T.Ư Huế để phẫu thuật cho bệnh nhi Bệnh nhi 4 tuổi, H.H.H Ng (4 tuổi, trú tại TP.Huế) có có khối u quái vùng má bên phải, được …

Tin Sức Khỏe
Cứu sống mẹ con sản phụ bị sốt xuất huyết nguy kịch | Sức khỏe

Ca sinh kỳ diệu Ngày 14.11, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ của bệnh viện vừa cứu sống một sản phụ mang thai lần 3 (thai 38 tuần) bị sốt xuất huyết rất nặng, đe doạ tính mạng cả mẹ và con. Bệnh …

Tin Sức Khỏe
Bệnh nhân nhảy lầu tử vong nghi do trầm cảm | Sức khỏe

Bệnh nhân là bà N.T.N (ngụ quận Thanh Khê, Đà Nẵng), đang điều trị bệnh tại Bệnh viện C, và nhảy lầu tử vong nghi do trầm cảm.. Nhiều bệnh nhân tại Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết, khoảng 12 giờ ngày 14.11, nhiều người đang khám, chữa bệnh …