5 bệnh lạ đời nhưng có thật trên thế giới | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bệnh dị ứng với nước

Hầu hết chúng ta tắm vòi sen và bơi trong bể mà không có vấn đề gì. Nhưng đối với những người bị nổi mề đay do nước, việc tiếp xúc thường xuyên với nước sẽ khiến họ nổi mề đay.

Chỉ có 30 người được chẩn đoán mắc bệnh này, và hầu hết là phụ nữ, theo CNN. Điều đó cho thấy vẫn còn nhiều điều chưa biết về tình trạng kỳ lạ này, bao gồm cả cách chữa trị.

Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH), những người mắc bệnh dị ứng với nước thường tắm bằng baking soda và thoa kem dưỡng.

Bệnh nước tiểu màu tím

Một căn bệnh hiếm gặp, trong đó cơ thể không sản xuất được heme, một loại protein mà giúp các tế bào mang ô xy. Các chất được gọi là porphyrin tích tụ đến mức độc hại trong gan và khi được giải phóng sẽ chuyển màu của nước tiểu và phân màu thành màu tím.

Những người mắc bệnh này thường có sự thay đổi tâm trạng như rối loạn lưỡng cực.

Thèm ăn sơn và đất

Bạn có thể không tin nhưng có người thèm muốn và ăn những thứ không ngon miệng bao gồm: sơn, đất sét, phấn, xà phòng, thạch cao, và bụi bẩn… Các triệu chứng được nhìn thấy phổ biến nhất ở phụ nữ mang thai hoặc trẻ em. Một số người cho rằng hội chứng là do thiếu khoáng chất.

Già hơn 7 lần so với tuổi thật

Ở độ tuổi 1 hoặc 2 tuổi, trẻ mắc bệnh này bắt đầu có dấu hiệu lão hóa, chẳng hạn như chậm lớn và rụng tóc. Sau đó, họ mất phần lớn mỡ cơ thể và phát triển các nếp nhăn, khiến họ trông già hơn nhiều tuổi so với tuổi thật.

Nguyên nhân có thể là mắc tình trạng di truyền hiếm gặp gọi là progeria, có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp và có nghĩa là già sớm. Không có cách chữa trị nào được phát hiện và bệnh nhân trung bình sẽ qua đời ở tuổi 14, theo Tổ chức nghiên cứu Progeria.

Tóc bạc sau một đêm

Nếu tóc đột ngột chuyển sang màu trắng do căng thẳng hoặc tổn thương tinh thần, có thể có người mắc hội chứng Marie Antoinette – tình trạng tóc đã chuyển sang màu trắng qua một đêm.

Một số yếu tố có thể bao gồm rối loạn tự miễn liên quan melanin, ảnh hưởng đến sản xuất sắc tố.

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lý do đằng sau chuyện vợ chồng làm lành bằng ‘chuyện ấy’ | Sức khỏe

Mặc dù tranh cãi với nửa kia khiến bất cứ ai cũng phải khó chịu, nhưng hóa ra, có một mối liên kết chặt chẽ giữa xung đột và hưng phấn tình dục giải thích tại sao chuyện “trên giường” sau “khẩu chiến” lại tuyệt đến vậy. Để hiểu tâm …

Tin Sức Khỏe
Làm trắng răng và nguy cơ sâu răng | Sức khỏe

Theo Hãng tin New Kerala, nhóm nghiên cứu phát hiện hydrogen peroxide – thành phần hoạt chất có trong các miếng dán làm trắng răng – có thể làm hỏng mô ngà răng giàu protein được tìm thấy bên dưới lớp men răng bảo vệ. Răng người được tạo thành …

Tin Sức Khỏe
Khám phá những vi sinh gây bệnh nguy hiểm cho người | Sức khỏe

Trong ngày 20.4, dù thời tiết oi bức và nắng nóng nhưng khuôn viên của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư (Hà Nội) vẫn đông vui bởi các bạn trẻ cùng đến dự “Ngày hội Khoa học y sinh – khơi nguồn cảm hứng”. Tại đây, những gian hàng trưng …