4 việc không nên làm sau cuộc nhậu dịp Tết | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Để cơ thể dễ chịu và mau hồi phục sau những bữa tiệc rượu, mọi người cần tránh nhưng việc sau:

Không ngủ đủ giấc

Uống rượu bia có thể gây rối loạn giấc ngủ, mất ngủ hoặc ngủ không sâu. Để phục hồi sức khỏe của cơ thể, giấc ngủ rất quan trọng. Nếu có thể, mọi người hãy tranh thủ ngủ trưa để phục hồi sức khỏe, theo MSN.

Ăn sáng không đúng

Sau một đêm chè chén, mọi người thường thức dậy với cảm giác rất đói. Hầu hết đều muốn ăn một bữa thật no. Tuy nhiên, mọi người không nên chọn các món có quá nhiều dầu mỡ hay chất béo động vật.

Ăn nhiều những món này dễ khiến cơ thể cảm thấy thiếu năng lượng, uể oải. Thay vì vậy, hãy ưu tiên chọn các mòn giàu protein, chất xơ và chất béo thực vật, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo.

Uống cà phê

Cà phê sẽ giúp giảm cảm giác mệt mỏi và đau đầu vào buổi sáng. Đây là những triệu chứng rất hay gặp sau một bữa tối chè chén.

Một điều mọi người cần lưu ý rằng rượu bia là loại thức uống lợi tiểu, tức chúng sẽ rút nước ra khỏi cơ thể. Đó là lý do vì sao mọi người khi đã uống rượu bia trước khi ngủ thì rất khát khi thức dậy.

Trong khi đó, cà phê cũng là chất lợi tiểu. Nếu uống cà phê thì đừng quên uống nhiều nước để bù nước cho cơ thể.

Ăn đủ chất trong bữa ăn

Cũng giống như bữa sáng, những bữa ăn còn lại trong ngày cần có đủ chất dinh dưỡng. Những bữa ăn này không những phải đa dạng với carb từ rau củ, protein từ thịt nạc và chất béo thực vật. Mọi người có thể uống thêm sữa hoặc sinh tố, nước ép trái cây, theo MSN.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
7 dấu hiệu cảnh báo bệnh thận, chớ coi thường! | Sức khỏe

Thận lọc chất thải từ máu, hấp thụ chất dinh dưỡng và duy trì sự cân bằng của chất lỏng trong cơ thể. Mặc dù thận có vai trò quan trọng như vậy, không phải lúc nào cũng dễ dàng nhận biết khi thận gặp vấn đề. Mục chính0.0.1 tin …

Tin Sức Khỏe
9 loại thực phẩm nên ăn trước khi uống bia rượu | Sức khỏe

Nhưng không nhiều người biết rằng việc chuẩn bị trước khi uống rượu thực sự có thể giúp hạn chế những tác động đó. Dưới đây là các loại thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu để giúp cân bằng chất điện giải, kiểm soát cơn đói và chứng …

Tin Sức Khỏe
Vì sao có nhiều người khóc sau khi ‘yêu’? Có cần trị liệu? | Sức khỏe

Những giọt nước mắt này có thể là những giọt nước mắt hạnh phúc, những giọt nước mắt nhẹ nhõm, hoặc một chút u buồn. Nước mắt trong hoặc sau khi “quan hệ” cũng có thể là một phản ứng hoàn toàn về thể chất, theo Healthline. Nói về mặt …