4 vật dụng cá nhân có lẽ bạn nên thay thế ngay hôm nay | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Còn kính áp tròng thì sao?

Những thứ này và những thứ thiết yếu hằng ngày khác cần được thay thế thường xuyên, cho dù bạn có thích chúng thế nào, theo Healthy Woman.

1. Bàn chải đánh răng

Để có lợi cho sức khỏe răng miệng, bàn chải đánh răng của bạn cần phải hoàn hảo. Hiệp hội Nha khoa Mỹ đề nghị thay bàn chải đánh răng ngay khi lông bắt đầu bị sờn, thường là cứ sau 3 – 4 tháng.

2. Kính áp tròng

Nếu đeo kính áp tròng, bạn nên thay thế hộp đựng kính áp tròng 3 tháng một lần, có thể sớm hơn nếu bạn thấy bất kỳ vết nứt nào có thể chứa vi khuẩn. Tốt nhất là sau khi đeo kính vào mắt, hãy rửa sạch hộp bằng dung dịch nước rửa kính mới, để ráo và để mở hộp để khô trong không khí.

Chú ý đừng đeo kính áp tròng lâu hơn hạn sử dụng của nó và luôn thay kính mới theo đúng lịch trình.

3. Kem chống nắng

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ yêu cầu kem chống nắng, giống như các loại thuốc không cần kê toa khác, phải có ngày hết hạn, trừ phi thử nghiệm được thực hiện bởi nhà sản xuất cho thấy sản phẩm sẽ ổn định trong ít nhất 3 năm.

Vì vậy, không sử dụng kem chống nắng sau ngày hết hạn hoặc quá 3 năm nếu không có hạn sử dụng.

4. Gối

Món đồ khó vứt bỏ nhất có thể là trong phòng ngủ của bạn – chiếc gối.

Không có quy tắc rõ ràng nào về việc khi nào vứt bỏ chiếc gối cũ, nhưng Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia Mỹ gợi ý cứ sau 1 – 2 năm, đặc biệt là nếu nó không có khóa kéo để bảo vệ khỏi mạt bụi. Hãy tìm ngay một chiếc gối mới.

Có thể giặt gối, nhưng cần kiểm tra hướng dẫn trên nhãn trước khi cho gối vào máy giặt ,vì một số loại gối không cho phép vắt.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Nhiều vụ tai biến nặng sau tiêm chủng | Sức khỏe

Ngày 15.11, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết đến hết tháng 9.2019, cả nước ghi nhận 41.837 trường hợp phản ứng thông thường (phản ứng tại chỗ, với các biểu hiện sưng, nóng, đỏ, đau tại vị trí tiêm; sốt dưới 39 độ C) và 23 …

Tin Sức Khỏe
Ăn như thế nào để tăng cân? | Sức khỏe

Nhưng làm thế nào người đó có thể ăn nhiều hơn khi tín hiệu hoặc dấu hiệu từ cơ thể để làm như vậy bị phá vỡ. Mất cảm giác thèm ăn có thể là tác động của một căn bệnh, vấn đề cảm xúc, hoặc nó có thể là …

Tin Sức Khỏe
Cảnh báo đái tháo đường ở trẻ | Sức khỏe

Ngày càng nhiều ca đái tháo đường ở người dưới 18 tuổi TS-BS Nguyễn Quang Bảy, Trưởng khoa Nội tiết – Đái tháo đường (ĐTĐ), Bệnh viện (BV) Bạch Mai (Hà Nội), cho biết ĐTĐ týp 2 đang tăng lên ở người trẻ. Nếu trước đây thường chỉ gặp ở …