4 vật dụng cá nhân có lẽ bạn nên thay thế ngay hôm nay | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Còn kính áp tròng thì sao?

Những thứ này và những thứ thiết yếu hằng ngày khác cần được thay thế thường xuyên, cho dù bạn có thích chúng thế nào, theo Healthy Woman.

1. Bàn chải đánh răng

Để có lợi cho sức khỏe răng miệng, bàn chải đánh răng của bạn cần phải hoàn hảo. Hiệp hội Nha khoa Mỹ đề nghị thay bàn chải đánh răng ngay khi lông bắt đầu bị sờn, thường là cứ sau 3 – 4 tháng.

2. Kính áp tròng

Nếu đeo kính áp tròng, bạn nên thay thế hộp đựng kính áp tròng 3 tháng một lần, có thể sớm hơn nếu bạn thấy bất kỳ vết nứt nào có thể chứa vi khuẩn. Tốt nhất là sau khi đeo kính vào mắt, hãy rửa sạch hộp bằng dung dịch nước rửa kính mới, để ráo và để mở hộp để khô trong không khí.

Chú ý đừng đeo kính áp tròng lâu hơn hạn sử dụng của nó và luôn thay kính mới theo đúng lịch trình.

3. Kem chống nắng

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ yêu cầu kem chống nắng, giống như các loại thuốc không cần kê toa khác, phải có ngày hết hạn, trừ phi thử nghiệm được thực hiện bởi nhà sản xuất cho thấy sản phẩm sẽ ổn định trong ít nhất 3 năm.

Vì vậy, không sử dụng kem chống nắng sau ngày hết hạn hoặc quá 3 năm nếu không có hạn sử dụng.

4. Gối

Món đồ khó vứt bỏ nhất có thể là trong phòng ngủ của bạn – chiếc gối.

Không có quy tắc rõ ràng nào về việc khi nào vứt bỏ chiếc gối cũ, nhưng Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia Mỹ gợi ý cứ sau 1 – 2 năm, đặc biệt là nếu nó không có khóa kéo để bảo vệ khỏi mạt bụi. Hãy tìm ngay một chiếc gối mới.

Có thể giặt gối, nhưng cần kiểm tra hướng dẫn trên nhãn trước khi cho gối vào máy giặt ,vì một số loại gối không cho phép vắt.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hóc dị vật hay xảy ra ở trẻ nhỏ, nguy hiểm đến tính mạng | Sức khỏe

Hội nghị nhi khoa với các chuyên đề về hô hấp, hồi sức, tiêu hóa, nhiễm… do Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tổ chức diễn ra ngày 24.8 dành cho các bác sĩ đầu ngành khu vực phía nam. Theo Bệnh viện Nhi đồng 2, trong số 51 bệnh …

Tin Sức Khỏe
Những thói quen, lối sống gây tổn hại nghiêm trọng cho tóc | Sức khỏe

Sau đây là một số thói quen có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho mái tóc của bạn, theo trang tin India.com. Mục chính1 Hút thuốc2 Chế độ ăn uống không lành mạnh3 Các biện pháp làm đẹp4 Căng thẳng tinh thần Hút thuốc Hút thuốc là một trong …

Tin Sức Khỏe
Flavonoid giúp ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Khảo sát ở 53.000 người trong hơn 23 năm, các nhà khoa học thuộc Đại học Edith Cowan (Úc) phát hiện những người thường xuyên bổ sung flavonoid – hợp chất trong thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc thực vật – ít gặp nguy cơ tử vong do …