4 thứ nên hạn chế ăn uống nếu muốn có bụng phẳng | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Do đó, những ai muốn giữ được bụng phẳng, không bị phình do tích khí và bị hiểu nhầm là bụng mỡ thì hãy hạn chế những món sau:

Sữa

Sữa và các sản phẩm làm từ sữa như phô mai có thể gây ra một số vấn đề về tiêu hóa đối với một số người, nhất là những người nhạy cảm hoặc không dung nạp lactose, theo MSN.

Lactose là một loại đường tự nhiên có trong các sản phẩm làm từ sữa. Những người mắc hội chứng không dung nạp lactose sẽ không có các enzyme cần thiết phá vỡ loại đường này để cơ thể hấp thụ. Tình trạng này sẽ khiến tích khí trong ruột và gây trướng bụng.

Để tránh trướng bụng và giữ được chiếc bụng phẳng, mọi người có thể thay thế sữa bằng các sản phẩm khác tương đồng như sữa đậu nành hoặc sữa hạnh nhân.

Nước uống có gas

Bất kỳ loại nước uống có gas nào cũng có thể gây tích khí trong bụng. Nguyên nhân là vì bong bóng có trong những loại nước uống này, chẳng hạn như trong soda, sẽ khiến dạ dày phình lên tạm thời và làm phần bụng phẳng sẽ hơi nhô ra, theo Reader’s Digest.

Chất tạo ngọt nhân tạo

Nhiều người có thể thích dùng chất tạo ngọt nhân tạo vì chúng ít calo hơn rất nhiều so với đường. Tuy nhiên, calo không phải là tất cả trong câu chuyện này.

Ruột non sẽ mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa những chất tạo ngọt nhân tạo như xylitol và sorbitol. Đó là lý do tại sao những chất này có thể gây đầy hơi, trướng bụng.

Kẹo cao su không đường

Chất tạo ngọt nhân tạo được xem là một trong những nguyên nhân phổ biến gây đầy hơi. Kẹo cao su không đường vẫn có vị ngọt vì chứa chất làm ngọt nhân tạo. Do đó, nhai kẹo cao su không đường cũng có thể làm đầy hơi.

Hơn nữa, việc nhai kẹo cao su cũng không tốt cho dạ dày vì hoạt động này có thể khiến người nhai nuốt nhiều không khí vào dạ dày, theo Reader’s Digest.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu | Sức khỏe

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết chủ đề “Cùng nói ra vì sự an toàn của người bệnh!” được WHO lựa chọn năm nay nhằm khuyến khích việc cung cấp thông tin về những sự cố, tai biến …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ nhiễm trùng phổi do thuốc lá điện tử | Sức khỏe

Tiềm ẩn nguy cơ từ mùi thơm PGS-TS Phan Thu Phương, Phó giám đốc Trung tâm hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai, từng lưu ý, gần như không thể biết đến thành phần có trong tinh dầu thuốc lá điện tử do có rất nhiều chủng loại, xuất xứ cũng …

Tin Sức Khỏe
Đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, chớ bỏ qua! | Sức khỏe

Vậy mà, hàng triệu phụ nữ có thể không biết rằng đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, theo What’s News Today. Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, …