4 sai lầm khiến bạn tập hoài mà không có bụng 6 múi | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Ăn uống thiếu kiểm soát

Chế độ ăn không kiểm soát, thường xuyên ăn vặt và ăn các món nhiều đường, chất béo động vật là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến mục tiêu có cơ bụng đẹp bị phá sản. Muốn có cơ bụng đẹp thì điều trước tiên phải bắt đầu từ chế độ dinh dưỡng lành mạnh và phù hợp, theo MSN.

Một điều khác cũng cần lưu ý là nếu ăn quá nhiều thực phẩm lành mạnh thì cũng không tốt vì như vậy sẽ gây thặng dư năng lượng. Tình trạng này sẽ khiến mỡ bụng khó biến mất.

Muốn tan mỡ bụng nhanh, năng lượng nạp vào cơ thể phải ít hơn năng lượng tiêu hao.

Không ăn carbohydrate

Carbohydrate có vai trò rất quan trọng, là nguồn dưỡng chất thiết yếu để cơ thể hoạt động. Vì vậy, mọi người cũng cần ăn carbohydrate ngay cả khi muốn giảm mỡ bụng.

Tuy nhiên, điều quan trọng là nên hạn chế ăn các loại carbohydrate đơn giản như bánh mì trắng, đồ uống thể thao hay khoai tây chiên. Chúng có quá nhiều năng lượng và sẽ làm tăng nhanh nồng độ insulin trong máu, ảnh hưởng tiêu cực đến mục tiêu giảm mỡ.

Thay vì vậy, hãy ăn carbohydrate phức tạp có trong trái cây, rau củ, các loại đậu, gạo lứt, ngũ cốc nguyên hạt.

Quá tin vào thức uống tan mỡ

Các loại thức uống có đặc tính giúp tăng cường đột cháy mỡ thừa như trà xành sẽ không thể đánh bay hết lượng mỡ thừa ở bụng.

Thay vào đó, mọi người cần kết hợp với chế độ ăn kiêng phù hợp, tập luyện thể thao và nghỉ ngơi đầy đủ mới mong đánh bay được mỡ bụng, theo MSN.

Ngày nào cũng tập bụng

Không ít người khi bước vào phòng gym đều tập bụng mỗi ngày với hy vọng đánh bay mỡ bụng càng nhanh càng tốt.

Tuy nhiên, vì cơ bụng cũng là cơ bắp nên cũng cần được nghỉ ngơi mới có thể phục hồi tốt. Do đó, mọi người nên hạn chế tập bụng liên tục từ ngày này qua ngày khác, các chuyên gia cho biết.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Kỷ lục: Em bé sinh thường với dây rốn quấn cổ 5 vòng, mẹ tròn con vuông | Sức khỏe

Hôm nay (23.4), Bệnh viện Từ Dũ thông tin về ca sinh hy hữu khi em bé được sinh thường có dây rốn quấn cổ kỷ lục – đến… 5 vòng. Mẹ tròn con vuông. Sản phụ (29 tuổi, quê Bình Dương) sinh em bé gái nặng 3,1 kg vào …

Tin Sức Khỏe
Khối u kỳ lạ mọc răng trong não cậu bé | Sức khỏe

Các bác sĩ phát hiện chiếc răng trong khi đang phẫu thuật cắt bỏ khối u não cho cậu bé. Tên cậu bé không được nhắc đến. Mọi chuyện bắt đầu khi bé được đưa đi chụp cộng hưởng từ trong một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ, theo …

Tin Sức Khỏe
Tại sao bị đỏ mặt tía tai sau khi tập thể dục? | Sức khỏe

Chuyện đỏ mặt sau khi hao sức tập thể dục dường như là bình thường đối với nhiều người. Thậm chí, một số người còn giữ vẻ “hồng hào” hừng hực ấy ngay cả sau khi tắm gội xong. Dù bạn có tin hay không, đỏ da sau tập luyện …