4 điều tưởng là đúng nhưng khoa học ngày nay bảo ‘không đúng’ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Vắc xin không nguy hiểm

Nhiều người tin rằng các mũi tiêm có rủi ro vì thimerosal – chất bảo quản trong một số loại vắc xin. Tuy nhiên, thimerosal chứa một loại thủy ngân mà cơ thể có thể dễ dàng làm sạch (và chỉ một lượng nhỏ được sử dụng). Các chuyên gia cho rằng nó cực kỳ an toàn, và các nhà sản xuất đã giảm hoặc loại bỏ việc sử dụng nó, theo Reader.

Tuy nhiên, những lo ngại về vắc xin tiếp tục xuất hiện với tần suất đáng báo động, Purvi Parikh, chuyên gia dị ứng và miễn dịch học của Mạng lưới Dị ứng & Hen suyễn Mỹ, cho biết.

Trên thực tế, nhiều người đã bỏ qua tiêm chủng, đã có những đợt bùng phát bệnh mà các bác sĩ thấy trong nhiều thập niên. Tiến sĩ Parikh nói: “Vắc xin không gây ra bệnh tự kỷ. Chúng cũng không làm cho bạn bị bệnh bằng cách lây bệnh cho bạn”.

Nếu bạn chưa bao giờ bị dị ứng thực phẩm, bạn sẽ không bao giờ bị?

Thật không may, dị ứng thực phẩm đang gia tăng và ngày càng nghiêm trọng hơn, và các nhà khoa học không biết chính xác tại sao. Mọi người có thể mắc dị ứng thực phẩm ở bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc sống, với bất kỳ loại thực phẩm nào, và các tác động có thể từ nhẹ đến nặng.

Mặc dù đã có một số tiến bộ trong liệu pháp, trong đó cho một người tiếp xúc với các chất gây dị ứng dần và sớm để giảm phản ứng dị ứng, nhưng bác sĩ Parikh cảnh báo rằng phương pháp này chưa đúng. Mỗi phản ứng có thể khác nhau, và phản ứng nhẹ ban đầu có thể trở nên tồi tệ hơn ở những lần phơi nhiễm tiếp theo, theo Reader.

Không chỉ có trẻ em bị hen suyễn

Trên thực tế, nhiều người Mỹ trưởng thành (khoảng 20 triệu người) mắc bệnh hen suyễn, nhiều hơn so với trẻ em (khoảng 6 triệu), theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).

Giống như dị ứng, bạn có thể bị hen suyễn khi trưởng thành, ngay cả khi bạn chưa bao giờ mắc bệnh này trước khi điều trị và nó có thể đe dọa đến tính mạng nếu không được điều trị, bác sĩ Parikh nói.

Ăn nhiều protein sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn?

Protein làm bạn no và cung cấp một lượng calo ổn định, đốt cháy chậm, đó là lý do tại sao các chuyên gia giảm cân khuyên ăn protein nhiều hơn carbohydrate tinh chế cho những người muốn giảm cân.

Tiến sĩ Michael Galitzer, đồng tác giả của cuốn sách “Sức khỏe nổi bật: Hướng dẫn về tuổi thọ để giữ trẻ, khỏe và gợi cảm trong suốt cuộc đời”, cho biết: Ăn quá nhiều thịt có thể góp phần làm tăng độ a xít trong cơ thể, tăng tình trạng viêm nhiễm và điều đó có liên quan đến nhiều bệnh mạn tính. Bác sĩ Galitzer cho biết thêm, một trong những điều lành mạnh nhất bạn có thể làm là ăn chay vào bữa tối trong khi ăn protein vào bữa sáng và bữa trưa, theo Reader.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị chồng đâm thấu ngực | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Trần Thị P. (trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu trưa nay, 18.9. Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhân được chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật – Gây …

Tin Sức Khỏe
Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động | Sức khỏe

Ngày 18.9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành nhiều quyết định xử phạt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và rút phép, đình chỉ nhiều phòng khám. Đầu tiên là Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông …

Tin Sức Khỏe
Vào TP.HCM mưu sinh, chàng trai nghèo bị tai nạn phải cắt lách và tuỵ | Sức khỏe

Qua thăm khám và các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ lách độ 3, đứt đuôi tụy. Để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lách, cắt tụy, cầm máu… Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân …