4 dấu hiệu ‘tố cáo’ căng thẳng đang tấn công cơ thể | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Nếu thấy 4 dấu hiệu sau thì rất có thể căng thẳng không chỉ là vấn đề tinh thần mà còn đang bắt đầu gây tổn hại đến thể chất chúng ta.

Da đầu

Hoóc môn căng thẳng có thể ngăn cản sự phát triển bình thường của tóc, khiến rụng tóc và gây hói đầu. Rụng tóc thường xảy ra khoảng 2 tháng sau khi căng thẳng bắt đầu. Tình trạng này có thể kéo dài khoảng 3 tháng tiếp theo trước khi thuyên giảm. Ngoài ra, căng thẳng có thể khiến da đầu nhiều gàu hơn, theo Health24.
Để giảm bớt tác hại của căng thẳng với tóc, mọi người nên ăn các món giàu protein, bổ sung vitamin, a xít amin, omega-3, uống đủ nước và tập thể dục thường xuyên, các chuyên gia khuyến cáo.

Cổ và lưng

Căng thẳng không chỉ gây đau đầu mà còn gây đau cổ, lưng và vai. Nguyên nhân là khi bị căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra các loại hoóc môn khiến chúng ta nhạy cảm hơn với các cơn đau.

Khi rơi vào tình trạng này, mọi người nên thường xuyên đi bộ. Vì đi bộ sẽ giúp cơ thể hoạt động và giảm nồng độ hoóc môn gây căng thẳng.

Đau dạ dày

Căng thẳng quá mức có thể gây ra chứng ruột kích thích. Các triệu chứng thường gặp của bệnh gồm đau bụng, co thắt ruột, đầu hơi, khó tiêu.

Để giảm cảm giác khó chịu, người bệnh không nên ăn những bữa lớn mà chia ra thành các bữa nhỏ, ăn nhiều chất xơ và nghỉ ngơi đầy đủ, các chuyên gia khuyến cáo.

Da

Hoóc môn adrenaline sẽ chạy khắp cơ thể khi ai đó rơi vào trạng thái căng thẳng. Đồng thời, adrenaline cũng kích thích da tiết ra bã nhờn. Hậu quả là gây mụn trứng cá.

Căng thẳng cũng có thể khiến lớp da ngoài cùng dễ bị nứt. Các vết nứt này khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào da, gây bệnh chàm và vẩy nến. Ngoài ra, căng thẳng cũng da lão hóa sớm hơn, theo Health24.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Vì con gái, ông bố quyết chí giảm 33 kg, có thân hình siêu nhân | Sức khỏe

Vijay Pardeshi (38 tuổi), người Ấn Độ, từng thường ăn ngoài, không quan tâm đến việc ăn bao nhiêu, ăn khi nào. Hậu quả của lối sống thiếu lành mạnh đã “gây tổn hại nặng nề cho cơ thể và thể lực của tôi”, Pardeshi kể. Sau khi kết hôn, …

Tin Sức Khỏe
10 cách chăm sóc bộ não của bạn ngay từ bây giờ | Sức khỏe

Vì vậy, ngay từ bây giờ cần bắt đầu nuôi dưỡng và chăm sóc bộ não, dù bạn đang ở độ tuổi nào, theo Mbg Health. Nhưng bằng cách nào? Với lối sống lành mạnh và chống lại sự viêm nhiễm, chúng ta có thể duy trì mật độ tế …

Tin Sức Khỏe
Chuyện lạ: Bị gãy xương đùi ngay khi còn trong bụng mẹ | Sức khỏe

Bố mẹ của bé là bà Emma Tomlinson (37 tuổi) và ông Louis Honca (32 tuổi). Trước đó, họ đã có 2 cậu con trai là Joshua (11 tuổi) và Marcus (3 tuổi). Cả gia đình hiện sống ở hạt East Yorkshire, Anh, theo Daily Mail. “Mya rất mong manh, …