4 căn bệnh có thể dùng lợi khuẩn để điều trị hiệu quả | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Lợi khuẩn giúp khôi phục trật tự trong ruột, theo một bài báo mới về men vi sinh trên tạp chí Frontiers on Microbiology (Biên giới vi sinh vật). Tác giả nghiên cứu Gregor Reid là tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển về Vi sinh vật và Lợi khuẩn (Canada) tại Viện nghiên cứu sức khỏe Lawson ở London, Ontario (Canada) và là cựu Chủ tịch Hiệp hội Khoa học Quốc tế về Probiotic và Prebiotic (ISAPP).

tin liên quan


6 triệu chứng ngộ độc thực phẩm dễ nhận biết nhất

Lợi khuẩn giúp ích cho sức khỏe và mang đến nhiều điều kỳ diệu hơn ta tưởng, theo Reader.

Lợi khuẩn giúp chữa tiêu chảy

Hướng dẫn về phòng ngừa bệnh tiêu chảy cho du khách bởi Hiệp hội y tế du lịch quốc tế hiện khuyến nghị sử dụng men vi sinh để phòng ngừa hoặc điều trị bệnh tiêu chảy của khách du lịch, theo Reader.

Thực phẩm chứa lợi khuẩn bao gồm tỏi, hành tây, tỏi tây, măng tây và các loại rau tốt cho sức khỏe khác có chứa nhiều chất xơ.

Lợi khuẩn giúp điều trị đau dạ dày ở trẻ

Trong một nghiên cứu, những người sử dụng men vi sinh đã cắt giảm thời gian họ bị bệnh hai ngày và các triệu chứng của họ giảm 34%, theo Reader.

Lợi khuẩn có thể bảo vệ trẻ sinh non

Nhiều trẻ sơ sinh non tháng có thể bị rối loạn đường ruột nghiêm trọng trong thời gian chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh (NICU).

Khi trẻ sơ sinh được sinh ra sớm, chúng không có vi khuẩn có lợi trong ruột, nhưng khi men vi sinh được đưa vào qua đường ăn, trẻ sẽ nhận được vi khuẩn tốt và không bị nhiễm trùng gây chết người.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu | Sức khỏe

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết chủ đề “Cùng nói ra vì sự an toàn của người bệnh!” được WHO lựa chọn năm nay nhằm khuyến khích việc cung cấp thông tin về những sự cố, tai biến …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ nhiễm trùng phổi do thuốc lá điện tử | Sức khỏe

Tiềm ẩn nguy cơ từ mùi thơm PGS-TS Phan Thu Phương, Phó giám đốc Trung tâm hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai, từng lưu ý, gần như không thể biết đến thành phần có trong tinh dầu thuốc lá điện tử do có rất nhiều chủng loại, xuất xứ cũng …

Tin Sức Khỏe
Đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, chớ bỏ qua! | Sức khỏe

Vậy mà, hàng triệu phụ nữ có thể không biết rằng đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, theo What’s News Today. Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, …