4 cách ngăn ngừa đau lưng khi đi máy bay | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Đi xa bằng máy bay có thể mang lại cảm giác khó chịu ở lưng, nhất là những người dễ bị đau lưng, Health24 dẫn lời giáo sư Alan Hedge tại Đại học Cornell (Mỹ).

Xếp hàng chờ lên máy bay, mang vác hành lý hay ngồi chờ lâu suốt hàng giờ sẽ khiến lưng mau mỏi và dễ bị đau. Điều may mắn là một số cách sau có thể giúp hạn chế những tác động tiêu cực lên lưng.

Chọn chỗ ngồi cẩn thận

Để tránh gây áp lực cho lưng, mọi người cần quan tâm đển chiều cao của mình khi đặt ghế. Đối với những người cao, hãy chọn ghế ngồi ở gần lối đi. Vị trí này sẽ tránh phải khom lưng do vướng ngăn để hành lý phía trên khi đứng dậy.

Giữ thoải mái cho chân

Nếu bạn mang theo hành lý xách tay thì hãy để lên ngăn hành lý phía trên dãy ghế ngồi. Trong trường hợp muốn giữ bên mình, mọi người nên đặt hành lý xuống sàn máy bay ở vị trí giữa hai chân. Một lựa chọn khác là có thể gác chân lên hành lý để có vị trí ngồi thoải mái.

Có thể cử động chân dễ dàng

Hãy để chân ra phía trước, thỉnh thoảng duỗi thẳng chân và cử động cổ chân. Việc này có thể giúp người đi máy bay có tư thế ngồi thoải mái, thức đẩy lưu thông máu ở chân, giảm nguy cơ bị huyết khối tĩnh mạch sâu.

Vận động tại chỗ

Để giảm nguy cơ đau lưng và nhiều vấn đề sức khỏe khác khi đi máy bay đường dài, hành khách có thể thực hiện một số bài tập đơn giản.

Có thể dùng tay để xoay cổ chân, xoay khoảng 20 vòng ở mỗi chân. Sau đó, hãy nhấc gót chân lên, đồng thời nhấn ngón chân xuống sàn. Ngược lại, nhấn gót chân xuống sàn và đưa ngón chân lên trên. Mỗi động tác thực hiện ít nhất 10 lần.

Một cách khác là có thể ép chặt 2 đầu gối vào nhau và siết cơ mông, giữ khoảng vài giây và lặp lại ít nhất 5 lần. Mọi người cũng có thể xoay vai hay xoay đầu khi bị mỏi, theo Health24.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Cảnh báo đái tháo đường ở trẻ | Sức khỏe

Ngày càng nhiều ca đái tháo đường ở người dưới 18 tuổi TS-BS Nguyễn Quang Bảy, Trưởng khoa Nội tiết – Đái tháo đường (ĐTĐ), Bệnh viện (BV) Bạch Mai (Hà Nội), cho biết ĐTĐ týp 2 đang tăng lên ở người trẻ. Nếu trước đây thường chỉ gặp ở …

Tin Sức Khỏe
Bệnh viện khám nhi ngoài giờ | Sức khỏe

Dịp này, bệnh viện đã khám miễn phí cho 30 bệnh nhi. Phòng khám bao gồm: khám tổng quát và điều trị các bệnh thường gặp ở trẻ (viêm mũi họng, viêm tiểu phế quản, viêm phế quản, tiêu chảy, sốt, rối loạn tiêu hóa, tay chân miệng, sốt xuất …

Tin Sức Khỏe
55% đơn thuốc có chỉ định không phù hợp | Sức khỏe

Thông tin trên được nhóm nghiên cứu đến từ Khoa Dược, Đại học Y dược TP.HCM và Đại học Y dược Cần Thơ báo cáo tại Hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) ngày 15.11. Theo đó, trong tháng 3.2019, nhóm nhiên cứu đã …