4 cách ngăn ngừa đau lưng khi đi máy bay | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Đi xa bằng máy bay có thể mang lại cảm giác khó chịu ở lưng, nhất là những người dễ bị đau lưng, Health24 dẫn lời giáo sư Alan Hedge tại Đại học Cornell (Mỹ).

Xếp hàng chờ lên máy bay, mang vác hành lý hay ngồi chờ lâu suốt hàng giờ sẽ khiến lưng mau mỏi và dễ bị đau. Điều may mắn là một số cách sau có thể giúp hạn chế những tác động tiêu cực lên lưng.

Chọn chỗ ngồi cẩn thận

Để tránh gây áp lực cho lưng, mọi người cần quan tâm đển chiều cao của mình khi đặt ghế. Đối với những người cao, hãy chọn ghế ngồi ở gần lối đi. Vị trí này sẽ tránh phải khom lưng do vướng ngăn để hành lý phía trên khi đứng dậy.

Giữ thoải mái cho chân

Nếu bạn mang theo hành lý xách tay thì hãy để lên ngăn hành lý phía trên dãy ghế ngồi. Trong trường hợp muốn giữ bên mình, mọi người nên đặt hành lý xuống sàn máy bay ở vị trí giữa hai chân. Một lựa chọn khác là có thể gác chân lên hành lý để có vị trí ngồi thoải mái.

Có thể cử động chân dễ dàng

Hãy để chân ra phía trước, thỉnh thoảng duỗi thẳng chân và cử động cổ chân. Việc này có thể giúp người đi máy bay có tư thế ngồi thoải mái, thức đẩy lưu thông máu ở chân, giảm nguy cơ bị huyết khối tĩnh mạch sâu.

Vận động tại chỗ

Để giảm nguy cơ đau lưng và nhiều vấn đề sức khỏe khác khi đi máy bay đường dài, hành khách có thể thực hiện một số bài tập đơn giản.

Có thể dùng tay để xoay cổ chân, xoay khoảng 20 vòng ở mỗi chân. Sau đó, hãy nhấc gót chân lên, đồng thời nhấn ngón chân xuống sàn. Ngược lại, nhấn gót chân xuống sàn và đưa ngón chân lên trên. Mỗi động tác thực hiện ít nhất 10 lần.

Một cách khác là có thể ép chặt 2 đầu gối vào nhau và siết cơ mông, giữ khoảng vài giây và lặp lại ít nhất 5 lần. Mọi người cũng có thể xoay vai hay xoay đầu khi bị mỏi, theo Health24.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Hàng trăm người tham dự hội thảo khám, chữa bệnh tiểu đường chưa được cấp phép | Sức khỏe

Trước đó, tại Hải Phòng xuất hiện một số người đi phát tờ rơi với nội dung giới thiệu về một buổi hội thảo “Khám bệnh và hội thảo chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam kết hợp tây y với lương y Nguyễn Thị Nghê tại Hải Phòng”. Thông tin này …

Tin Sức Khỏe
Những dấu hiệu giúp bạn tự ‘chẩn đoán’ cơn đau bụng | Sức khỏe

Mục chính1 Đau thắt bụng2 Đau nóng ở giữa bụng 3 Đau quanh rốn4 Đau bụng âm ỉ Đau thắt bụng Đau bụng kèm theo những cơn đau thắt, chảy máu ở trực tràng thường là dấu hiệu của các bệnh viêm ruột, từ Crohn đến viêm loét đại tràng. …

Tin Sức Khỏe
Điều trị huyết áp cao làm chậm suy giảm nhận thức | Sức khỏe

“Phát hiện này rất quan trọng vì huyết áp cao và suy giảm nhận thức là hai trong số những tình trạng phổ biến nhất liên quan đến tuổi già”, Hãng tin ANI dẫn lời Giáo sư dịch tễ học L.H.Lumey tại Đại học Columbia (Mỹ). Nghiên cứu được thực …