4 biểu hiện ‘tố cáo’ bạn đang già với tốc độ nhanh | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang lão hóa nhanh hơn bình thường:

Vết bầm chậm lành

Một dấu hiệu quan trọng cảnh báo sự lão hóa sớm thường bị bỏ qua là vết bầm hoặc vết thương chậm lành hơn so với trước đây, theo Reader’s Digest.

Da là cơ quan lớn nhất trên cơ thể người và có khả năng hồi phục từ vết thương rất tốt. Vì vậy, nếu da không hồi phục tốt thì đó chắc chắn là dấu hiệu cảnh báo sự lão hóa từ chính bên trong cơ thể, các chuyên gia giải thích.

Sức mạnh bàn tay kém

Các nghiên cứu phát hiện sức mạnh bàn tay kém có liên kết với sự suy giảm sức khỏe do tuổi tác gây ra, chuyên gia về chống lão người Mỹ Jenny Wilson cho hay.

Nguyên nhân của sức mạnh bàn tay yếu là do sự mất cơ bắp và suy yếu sức mạnh của cơ, ông giải thích.

Đi lên cầu thang mau mệt

Người lớn tuổi có thể gặp khó khăn khi bước lên các bậc thang vì đầu gối đang gặp vấn đề hoặc thể lực kém.

Tuy nhiên, lý do chính khiến người già đột nhiên gặp khó khăn khi đi cầu thang hoặc không làm được những việc cần sức mạnh là do tình trạng mất cơ và lão hóa cơ bắp.

Hiện tượng này là dấu hiệu cảnh báo rằng cơ thể đang già đi nhanh hơn so với bình thường. Bắt đầu từ tuổi 40, cơ thể sẽ mất khoảng 8% khối lượng cơ cứ sau 10 năm. Cách tốt để duy trì khối lượng cơ là tập thể dục thường xuyên và có chế độ ăn hợp lý, các chuyên gia khuyến cáo.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Đối với phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt không đều là dấu hiệu sớm của lão hóa và thường bắt đầu từ 15 năm trước khi mãn kinh. Nếu ở độ tuổi 30 đến 40 mà chu kỳ kinh nguyệt không đều thì đây chính là dấu hiệu của lão hóa sớm.

Kinh nguyệt không đều là biểu hiện của tình trạng bất thường về nội tiết tố, hậu quả là phụ nữ dễ tăng cân hơn, giảm khối lượng cơ bắp, gây rối loạn giấc ngủ, cuối cùng lại khiến cơ thể già nhanh hơn, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, loãng xương, tiểu đường, theo Reader’s Digest.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thoát chết hy hữu sau 6 giờ tim ngừng đập | Thế giới

Vợ chồng bà Marsh đã bị lạc trong cơn bão tuyết ở vùng núi Pyrenees thuộc phần lãnh thổ Tây Ban Nha vào tháng trước. Khi đội ngũ y tế tiếp cận được Marsh, thân nhiệt của bà đã giảm xuống 15,5oC và dấu hiệu sự sống không còn nhiều. …

Tin Sức Khỏe
TP.HCM: 4 sản phẩm đạt giải nhất giải thưởng y tế thông minh | Sức khỏe

Bốn sản phẩm sản phẩm đạt giải nhất gồm: Giải pháp thay thế CPU truyền thống bằng Raspberry Pi giúp tiết kiệm kinh phí và bảo vệ môi trường của Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1; Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong phẫu thuật nội soi robot …

Tin Sức Khỏe
Vì sao món rau trộn phải có dầu giấm? | Sức khỏe

Một chút chất béo lành mạnh trong sinh tố giúp hòa tan các vitamin tan trong chất béo, theo Food News. Vì vậy, đã đến lúc bạn nên ngừng việc tránh hoàn toàn chất béo Trái cây và rau quả có đầy đủ vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, rau …