3 phút xét nghiệm nước tiểu phát hiện nguy cơ tiền sản giật | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Tiền sản giật – đặc trưng bởi huyết áp cao, đe dọa tính phụ nữ mang thai từ khoảng tuần thứ 20 thai kỳ – thường bị chẩn đoán sai.

Cứ 1 trong 20 phụ nữ mang thai có nguy cơ này nhưng các triệu chứng lại dễ gây nhầm lẫn. Biểu hiện mơ hồ như cơ thể tích nước, phù chân, lượng protein bất thường trong nước tiểu và huyết áp tăng, vốn phổ biến ở bất kỳ phụ nữ mang thai khỏe mạnh nào, theo Daily Mail.

Việc thiếu các dấu hiệu báo nguy cơ gây tử vong đã tạo áp lực đối với các nhà nghiên cứu trong phát triển phương pháp chẩn đoán mới nhằm mục đích giảm tỷ lệ tử vong cho các bà mẹ.

Giờ đây, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm y tế Wexner thuộc Đại học bang Ohio (Mỹ) đã phát triển một thử nghiệm sử dụng thuốc nhuộm để phát hiện các protein liên quan đến tiền sản giật trong nước tiểu của phụ nữ mang thai, theo Daily Mail.

Kết quả mới được công bố trên Tạp chí Y học lâm sàng điện tử Lancet cho thấy xét nghiệm nước tiểu này đúng gần như 100% đối với 346 phụ nữ mang thai tham gia nghiên cứu.

Trang Daily Mail thông tin, nhóm các nhà khoa học đang tiếp tục tiến hành thí điểm xét nghiệm nước tiểu tại các trung tâm trên khắp nước Mỹ, bao gồm Alabama, Connecticut, Pennsylvania, Ohio, và đặc biệt là tại Texas, nơi có tỷ lệ bà mẹ tử vong cao nhất nước này.

Họ hy vọng sau đợt thử nghiệm, trong vòng hai năm tới, FDA sẽ phê duyệt, cho phổ biến phương pháp hữu ích nói trên. Tiến sĩ Kara Rood, tác giả chính của nghiên cứu, bác sĩ tại Trung tâm y tế Wexner bang Ohio, chia sẻ trên DailyMail.com rằng nhóm chuyên gia mong xét nghiệm đơn giản và dễ sử dụng này không chỉ được áp dụng tại bệnh viện hay phòng khám mà chính chị em phụ nữ cũng có thể tự làm ở nhà để chẩn đoán nhanh nhất, nhằm điều trị sớm, giảm tỷ lệ tử vong của bà mẹ.

Được biết, ý tưởng xét nghiệm nước tiểu được nghĩ ra cách đây 8 năm khi các cộng tác viên của tiến sĩ Rood, đến từ Bệnh viện Nhi Nationwide, nhận thấy một số protein đặc biệt trong nước tiểu của phụ nữ bị tiền sản giật.

Tiến sĩ Rood cho rằng có thể phát hiện các protein một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng thuốc nhuộm, tương tự như loại được sử dụng trong khám nghiệm để phát hiện protein Alzheimer trong não.

Sau quá trình nghiên cứu, phương pháp xét nghiệm nước tiểu 3 phút phát hiện nguy cơ tiền sản giật đã đem lại kết quả khá mỹ mãn, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
ISO 3632 – Chuẩn mực của Saffron thượng hạng | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Có mức giá lên đến vài trăm triệu đồng một cân, Saffron (nhụy hoa nghệ tây) là một mặt hàng thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ bị làm giả hoặc pha trộn các tạp chất rẻ tiền khác để tăng khối lượng. Tuy Saffron hiện khá phổ biến …

Tin Sức Khỏe
Những điều không ngờ có thể gây hại cho gan của bạn | Sức khỏe

  Mục chính1 1. Ăn nhiều đồ ngọt2 2. Uống thảo dược bổ sung3 3. Uống quá nhiều vitamin A bổ sung4 4. Lạm dụng thuốc giảm đau chứa Acetaminophen5 5. Uống nhiều bia hoặc rượu nhẹ6 6. Uống nhiều nước ngọt7 7. Ăn nhiều chất béo chuyển hóa8 8. …

Tin Sức Khỏe
Thiết bị chăm sóc da cao cấp – món quà cho phái đẹp dịp 20.10 | Sức khỏe

Khác với phương Tây, nhiều người phụ nữ Á Đông chọn gia đình là trọng tâm. Đôi khi, vì mải miết chăm lo cho người thân, họ không còn thời gian chăm lo cho chính mình, để chạm đến vẻ đẹp mà họ luôn mong đợi. Thấu hiểu điều đó, …