3 cách đơn giản để hạnh phúc và không còn cô đơn | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Ngoài ra, hằng ngày chỉ 50% có một cuộc trò chuyện sâu hoặc thời gian chất lượng với người quan trọng trong cuộc sống của họ. Người có thời gian ý nghĩa hằng ngày ít cô đơn hơn nhiều so với người thiếu kết nối như vậy.

Những phát hiện này là một phần khảo sát do Công ty Cigna (Mỹ) thực hiện – sử dụng Thang đo Cô đơn UCLA gửi tới hơn 20.000 người từ 18 tuổi trở lên trên khắp nước Mỹ, theo PT.

Hai giáo sư Mỹ, Nicholas Christakis – Trường Y Harvard, và James Fowler – giáo sư khoa học tự nhiên và xã hội tại Đại học California, đã khám phá ra các yếu tố tiêu cực như béo phì và hút thuốc cũng như yếu tố tích cực như hạnh phúc có xu hướng lan truyền trong mạng kết nối xã hội. Biết một người hạnh phúc, bạn sẽ tăng hơn 15,3% khả năng hạnh phúc. Ngay cả khi bạn bè của bạn bè của bạn hạnh phúc thì bạn cũng hạnh phúc thêm 9,8%.

Tuy nhiên, người bạn hoặc người thân hạnh phúc ấy sống ở một thành phố khác sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến hạnh phúc của bạn. Việc kết nối với người khác qua internet hoặc điện thoại không tạo ra mức độ hạnh phúc tương tự khi tiếp xúc trực tiếp.

Tóm lại, để có được hạnh phúc cần lưu ý: Vấn đề cân bằng cuộc sống; Kết nối trực tiếp là rất quan trọng; Cảm xúc, giống như một loại vi rút, có thể lây lan; Cô đơn là không vĩnh viễn. Từ các nghiên cứu nói trên, nhà trị liệu tâm lý Donald Altman đưa ra 3 phương pháp đơn giản và sâu sắc nhằm mang lại cuộc sống cân bằng, tăng cường ý nghĩa trong các mối quan hệ và có được hạnh phúc, theo PT. Cụ thể:

1. Điều chỉnh cảm xúc thông qua cân bằng cuộc sống hiện tại

Nếu bạn không cảm thấy cân bằng, bạn không kết nối với người khác một cách tối ưu. Donald Altman cho rằng muốn thế, mỗi người cần ngủ đủ giấc, tập thể dục và ăn uống tốt. Ngoài ra, chánh niệm, thiền… cũng giúp bạn hiện hữu và tập trung.

2. Tiếp xúc trực tiếp với mọi người mỗi ngày

Hãy cố gắng rời khỏi màn hình điện thoại, ti vi, máy tính để kết nối trung thực và thật sự với những người quan trọng. Chẳng cần làm gì cao siêu, chỉ nói chuyện phiếm mặt đối mặt với họ là đã rất ý nghĩa rồi.

3. Nắm bắt cảm xúc hạnh phúc và chia sẻ chuyện lạc quan

Hãy chú ý đến việc môi trường xung quanh (phương tiện truyền thông, những người khác) đang ảnh hưởng đến tình cảm của bạn ra sao. Hãy kết nối tích cực, chia sẻ và trao đổi những câu chuyện lạc quan, sống tử tế… với bạn bè, đồng nghiệp, gia đình. Bằng cách này, bạn sẽ tự động chọn lọc, tìm kiếm sự tích cực trong thế giới mỗi ngày.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Uống thuốc huyết áp giờ nào là tốt nhất? | Sức khỏe

Uống thuốc huyết áp trước khi đi ngủ giúp giảm nguy cơ tim mạch hiệu quả nhất, nghiên cứu cho thấy. Uống thuốc huyết áp vào giờ này không chỉ giúp kiểm soát huyết áp tốt hơn mà còn giảm đáng kể nguy cơ tử vong do tim mạch và …

Tin Sức Khỏe
Kon Tum: 1 người tử vong do cúm A/H1N1, 44 người khác được giám sát | Sức khỏe

Ngày 11.11, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (TTKSBT) tỉnh Kon Tum đã có báo cáo về trường hợp tử vong do cúm A/H1N1. Bệnh nhân là N.T.T (nữ, 37 tuổi, ni cô ở chùa Pháp Hoa, xã Hòa Bình, TP.Kon Tum) Theo báo cáo, ngày 25.10, bệnh nhân có …

Tin Sức Khỏe
22 trẻ mầm non nhập viện nghi do bị ngộ độc thực phẩm | Sức khỏe

Theo Phòng GD-ĐT H.Tháp Mười, Trường mầm non Trường Xuân (xã Trường Xuân, H.Tháp Mười, Đồng Tháp) có trẻ 439 đang học, trong đó có 417 trẻ bán trú. Trong buổi sáng 7.11, có 350 trẻ đi học. Cô Nguyễn Thị Thích, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết khi đến trường, …