20 năm, người phụ nữ phải phẫu thuật ung thư da 86 lần | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Bà Lisa Pace (43 tuổi) sống ở thành phố Knoxville, bang Tennessee, Mỹ. Trong suốt 20 năm qua, bà đã thực hiện 86 ca phẫu thuật ung thư da, theo Daily Mail.

Mọi chuyện bắt đầu từ những năm 1990. Bà Pace có thói quen tắm nắng khi còn là nữ sinh trung học. Đến khi vào đại học, thói quen tắm nắng được duy trì hầu như mỗi ngày.

Khi được nhiều người khen làn da rám nắng của mình đẹp, bà Pace cảm thấy thích thú và bắt đầu “nghiện” tắm nắng. Vào năm 2000, khi Pace được 23 tuổi, một nốt ruồi lạ xuất hiện ở chân phải bà.
Kết quả sinh thiết phát hiện nốt ruồi đó là ung thư hắc tố, một dạng của ung thư da. Loại ung thư này phát triển từ các tế bào chứa sắc tố có tên là melanocyte, chịu trách nhiệm tạo ra hắc tố melanin và làm da, tóc và mắt có màu đen.

Ung thư hắc tố chính là loại ung thư da nguy hiểm và giết người nhiều nhất. Tuy nhiên, khả năng sống sót sau 5 năm, khoảng thời gian mà người bệnh được xem là đã khỏi ung thư, là hơn 98%, theo Daily Mail.

Một năm sau ca phẫu thuật ung thư đầu tiên. Một đốm lạ màu trắng khác đã xuất hiện trên má trái bà Pace. Đó lại là ung thư hắc tố và bà phải phẫu thuật lần thứ 2.

Trong những năm sau đó, nhiều đốm ung thư khác lần lượt xuất hiện ở chân, mặt, cánh tay, ngực và nhiều nơi khác trên cơ thể Pace.

Bà cũng bị nhiều loại ung thư da khác như ung thư biểu mô tế bào vảy, ung thư biểu mô tế bào đáy.

Khi đến tuổi 30, bà Pace đã thực hiện hơn 50 ca phẫu thuật, có thời điểm cứ 3 tháng là phải phẫu thuật 1 lần. Tính đến năm 2019, bà đã phẫu thuật tổng cộng 86 lần và vẫn có khả năng phải tiếp tục phẫu thuật nữa nếu ung thư da vẫn tái phát, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân bị chồng đâm thấu ngực | Sức khỏe

Bệnh nhân là chị Trần Thị P. (trú tại xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) được người thân đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu trưa nay, 18.9. Ngay khi đến bệnh viện, bệnh nhân được chuyển thẳng lên khoa Phẫu thuật – Gây …

Tin Sức Khỏe
Hàng loạt cơ sở khám, chữa bệnh tại TP.HCM bị đình chỉ hoạt động | Sức khỏe

Ngày 18.9, nguồn tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết UBND TP đã ban hành nhiều quyết định xử phạt trong lĩnh vực khám, chữa bệnh và rút phép, đình chỉ nhiều phòng khám. Đầu tiên là Công ty TNHH đầu tư y tế quốc tế Đông …

Tin Sức Khỏe
Vào TP.HCM mưu sinh, chàng trai nghèo bị tai nạn phải cắt lách và tuỵ | Sức khỏe

Qua thăm khám và các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định bệnh nhân bị vỡ lách độ 3, đứt đuôi tụy. Để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lách, cắt tụy, cầm máu… Sau phẫu thuật, hiện tại, bệnh nhân …