10 cách chữa đau họng tự nhiên | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Hãy thử một trong những thuốc súc miệng tự chế đáng tin cậy này vào lần tới khi bạn muốn tìm cách giảm đau họng, theo Reader.

Nước muối ấm

tin liên quan


Đau họng dai dẳng, coi chừng ung thư thanh quản

Hãy thử một trong những cách chữa đau họng này bằng cách trộn 1⁄4 muỗng cà phê muối trong 1 cốc nước ấm. Sử dụng nước nóng nhất mà bạn có thể chịu đựng một cách thoải mái. Súc miệng nước lạnh không hiệu quả. Hãy thêm 1 muỗng Listerine để có sức mạnh diệt vi trùng. Dung dịch này giúp rửa sạch và trung hòa a xít trong cổ họng, làm giảm cảm giác nóng rát và thúc đẩy nhanh lành vết thương của niêm mạc bị kích thích, theo Reader.

Nước chanh

Trộn 1 muỗng cà phê nước cốt chanh trong 1 cốc nước cho phương thuốc chữa viêm họng này; nước này sẽ giúp thu nhỏ mô họng bị sưng và tạo ra môi trường thù địch (có tính a xít) cho vi rút và vi khuẩn.

Nước gừng

Phương pháp điều trị đau họng tại nhà này gồm: trộn 1 muỗng cà phê bột gừng và mật ong, 1⁄2 cốc nước nóng và nước cốt chanh. Trộn đều chúng lên và dùng súc miệng. Mật ong bao phủ cổ họng và cũng có đặc tính kháng khuẩn nhẹ.

Mầm lúa mì

Một phương thuốc chữa viêm họng tốt khác: Nước ép mầm lúa mì. Chất lỏng giàu chất diệp lục này giúp ngăn chặn vi khuẩn phát triển và giảm đau họng. Nước ép mầm lúa mì được cho là giúp giảm đau răng và hồi sinh nướu bị suy yếu khi nó nằm trong miệng khoảng 5 phút, theo Reader.

Nước đinh hương

Thêm 1 đến 3 muỗng cà phê bột đinh hương vào nước, sau đó trộn và súc miệng. Đinh hương có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm có thể giúp làm dịu và chữa lành đau họng.

Nước ép cà chua

Để giảm tạm thời các triệu chứng đau họng, hãy súc miệng bằng hỗn hợp 1/2 cốc nước ép cà chua và 1/2 cốc nước nóng. Các đặc tính chống ô xy hóa của lycopene có thể giúp khắc phục chứng đau họng nhanh hơn. Đây là những gì các bác sĩ và y tá làm khi họ bị cảm lạnh.

Trà xanh

Trà xanh được biết đến để chống nhiễm trùng một cách tự nhiên. Phương thuốc này để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh viêm họng.

Giấm táo

Nếu cổ họng bị đau nặng. Súc miệng với 1 muỗng canh giấm táo và 1 muỗng cà phê muối hòa tan trong một cốc nước ấm; sử dụng nhiều lần trong ngày nếu cần, theo Reader.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Thịt có thật sự là ‘quỷ dữ’ như nhiều người nói? | Sức khỏe

Các chuyên gia đến từ Đại học Edinburgh và Cao đẳng Nông thôn Scotland (Vương quốc Anh) cho biết nông dân đang ngày càng cảm thấy bị “ám” bởi thông điệp “thịt là quỷ dữ” đang được thúc đẩy bởi các nhà môi trường vận động hành lang, theo Telegraph. Phát biểu …

Tin Sức Khỏe
Những cách đơn giản giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng | Sức khỏe

 Đó là nơi bạn quay về sau ngày dài bận rộn, là nơi vợ chồng con cái tập hợp, sinh hoạt nên rất cần không khí trong lành để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh bệnh tật, qua đó cải thiện hạnh phúc gia đình.  Sau đây là một …

Tin Sức Khỏe
Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất gây tử vong người sử dụng | Sức khỏe

Thuốc lá là sản phẩm hợp pháp duy nhất làm chết một nửa số người sử dụng thường xuyên nó cùng hàng trăm nghìn người không hút thuốc lá khác. Giảm 15 – 20 năm cuộc sống WHO ước tính, trên thế giới, khoảng 6 triệu người chết do hút …