10 cách bảo vệ sức khỏe của các bác sĩ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bạn có thể nghĩ rằng điều này đòi hỏi phải có các chương trình tập luyện nghiêm ngặt. Thật ra, việc theo dõi cẩn thận chế độ ăn uống hằng ngày lại quan trọng hơn, theo Natural News.

Có thể tối đa hóa cơ hội sống thọ, mạnh mẽ và kiên cường bằng cách làm theo một số mẹo đơn giản, theo các bác sĩ. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy muốn tăng mức độ sức khỏe và thể lực chính mình, hãy xem lời khuyên của tiến sĩ Roy Buchinsky, giám đốc chăm sóc sức khỏe tại Trung tâm Y tế Đại học Bệnh viện Cleveland (Mỹ).

Không bỏ giấc

Giấc ngủ là thành phần quan trọng nhất của sức khỏe tốt. Và đó là một trong những điều đầu tiên mà tiến sĩ Buchinsky khuyên chúng ta nên cải thiện sức khỏe của mình.

Theo quan điểm của ông, thời lượng ngủ tối ưu để nhắm đến mỗi ngày là khoảng 7 đến 8 giờ. Bằng cách đó, cơ thể có thể hoạt động tốt nhất và tránh được nhiều bệnh có liên quan đến việc thiếu ngủ, theo Natural News.

Kiểm soát thói quen

Có những điều trong cuộc sống mà bạn có thể trực tiếp kiểm soát hoặc thay đổi. Nên tập trung năng lượng của mình vào những thứ mà bạn có thể tự làm, như thói quen hằng ngày hoặc những gì sẽ ăn trong tuần làm việc.

Ngồi cũng tác hại như hút thuốc lá

Dành quá nhiều thời gian mỗi ngày chỉ để ngồi trên ghế, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề về sức khỏe. Vì lý do này, tiến sĩ Buchinsky khuyên bạn nên di chuyển nhiều hơn, đặc biệt là ra khỏi ghế hằng ngày.

Ăn trái cây

Theo bác sĩ, trái cây ở dạng tự nhiên là lành mạnh nhất. Vì vậy, bạn nên luôn cố gắng ăn trái cây ở dạng không phải nước trái cây, nếu có thể.

Tránh thuốc lá, rượu và BPA

Đây là những thứ cơ bản có hại mà bạn nên cố gắng hết sức để tránh. Bạn càng ít tiếp xúc chúng trong cuộc sống hằng ngày, chúng càng ít gây hại cho bạn và môi trường.

Nên tránh thức ăn có màu trắng

Thực phẩm như bánh mì trắng, gạo, mì ống và pizza màu trắng, bác sĩ nói rằng bạn nên thay thế chúng bằng màu nâu hoặc các chất thay thế không phải màu trắng bất cứ khi nào có thể, theo Natural News.

Phòng ngừa là can thiệp tốt nhất

Tập thể dục thường xuyên rất tốt, nó giúp bạn đi một chặng đường dài hướng tới việc ngăn ngừa các bệnh phổ biến nhất.

Duy trì thái độ biết ơn mỗi ngày

Khỏe mạnh có liên quan nhiều đến thái độ của bạn, vì nó cho phép bạn nhìn cuộc sống theo một cách tích cực. Nếu bạn có thể hoàn thành việc này mỗi ngày, bạn sẽ có thể giải quyết những rắc rối hằng ngày dễ dàng hơn nhiều.

Chăm sóc bản thân

Học cách đừng bao giờ nghĩ về sai lầm của bản thân. Bằng cách này, bạn đã sẵn sàng đối mặt với thử thách tiếp theo ngay khi bạn hoàn thành thử thách mà bạn hiện đang đối mặt.

Cuối cùng, học cách buông tay

Các bác sĩ nói rằng bạn không nên buồn vì mọi chuyện xảy ra, bởi vì sau tất cả, những điều đó hầu như không bao giờ quan trọng khi bạn lùi lại một bước và nhìn thấy bức tranh lớn hơn.

Hi vọng, những lời khuyên này đã giúp bạn đánh giá cao cơ thể hơn và cung cấp cho bạn những điều cần nhớ khi bạn sống cuộc sống của mình. Chăm sóc cơ thể là điều mà bạn nên luôn luôn làm, bất kể tuổi nào, theo Natural News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
5 loại thực phẩm không dành cho ‘chuyện yêu’ | Sức khỏe

Chuyện chăn gối là một động lực mạnh mẽ của con người mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ truyền bá nòi giống. Ngoài việc cải thiện tâm trạng và làm giảm vòng eo, “chuyện yêu” thậm chí có thể giúp sống lâu hơn. Mọi người đều nghe nói …

Tin Sức Khỏe
Gắp mảnh xương cá dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bệnh nhân ra | Sức khỏe

Chiều 18.10, Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết bệnh viện vừa gắp thành công ra ngoài mảnh xương cá sắc nhọn dài 2,5 cm cắm sâu dưới đáy lưỡi bên trái một bệnh nhân nữ 36 tuổi. Trước đó, vào khoảng 18 …

Tin Sức Khỏe
Con người sẽ sinh con ngoài vũ trụ | Sức khỏe

Người mẹ sẽ mang thai đứa bé trên mặt đất. Tuy nhiên, khi chuyển dạ, sản phụ sẽ sinh ở ngoài không gian. Nếu thành công, nhận loại sẽ ghi nhận đây là trường hợp đầu tiên con người sinh con ngoài vũ trụ, theo Daily Mail. Sứ mệnh không …