1 người chết, 1 người bệnh nặng do cấy phân của cùng 1 người hiến | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Các nhà chức trách Mỹ mới đây đã ra cảnh báo an toàn đối với thủ thuật cấy phân sau 2 trường hợp nêu trên. Danh tính của 2 người này không được tiết lộ, theo Fox News.

Hai bệnh nhân bị suy giảm hệ miễn dịch đã nhiễm vi khuẩn đường ruột E. coli sau khi được cấy phân từ cùng một người hiến. Họ được cho là nhiễm loại vi khuẩn E.coli sản sinh ESBL. Đây là chủng vi khuẩn kháng kháng sinh, có thể chống lại cả kháng sinh penicillin và cephalosporin.

Sau khi vụ việc xảy ra, những mẫu phân đang được lưu trữ của người hiến này đã được mang ra kiểm tra. Kết quả cho thấy phân dương tính với loại vi khuẩn E.coli sản sinh ESBL, theo Fox News.

Cấy phân chưa được FDA chấp thuận để áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên, thủ thuật này có thể được sử dụng trong các thử nghiệm lâm sàng. Trong trường hợp 2 bệnh nhân trên, việc cấy phân được áp dụng để điều trị chứng viêm đại tràng giả mạc. Đây là căn bệnh thường gây tiêu chảy sau khi dùng kháng sinh.

Cấy phân thường được thực hiện bằng phương pháp nội soi trực tràng. Một nghiên cứu năm 2013 phát hiện cấy phân có thể giúp điều trị viêm đại tràng giả mạc hiệu quả hơn là uống kháng sinh và giúp ngăn bệnh tái phát, theo Fox News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu | Sức khỏe

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết chủ đề “Cùng nói ra vì sự an toàn của người bệnh!” được WHO lựa chọn năm nay nhằm khuyến khích việc cung cấp thông tin về những sự cố, tai biến …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ nhiễm trùng phổi do thuốc lá điện tử | Sức khỏe

Tiềm ẩn nguy cơ từ mùi thơm PGS-TS Phan Thu Phương, Phó giám đốc Trung tâm hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai, từng lưu ý, gần như không thể biết đến thành phần có trong tinh dầu thuốc lá điện tử do có rất nhiều chủng loại, xuất xứ cũng …

Tin Sức Khỏe
Đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, chớ bỏ qua! | Sức khỏe

Vậy mà, hàng triệu phụ nữ có thể không biết rằng đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, theo What’s News Today. Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, …