1 lần hiến tủy, 1 lần hiến thận để cứu sống một cô gái lạ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Davies trở thành thành viên của mạng lưới tình nguyện Be The Match vào năm 2010 khi anh còn học đại học để sẵn sàng hiến tặng tạng cho những bệnh nhân đang cần.
Sau 5 năm đăng ký, anh bỗng nhận được cuộc gọi bất ngờ thông báo tủy sống của anh phù hợp với một cô gái 27 tuổi đang bị bệnh ung thư máu và hỏi anh liệu có tình nguyện hiến tặng tủy cho cô ấy, theo USA Today.

Không chút do dự, Davies đã đồng ý. Một tháng sau, anh đã phẫu thuật hiến tặng tủy cho cô gái. Cùng thời điểm đó, vợ anh là Laura được chẩn đoán bị u não tế bào. Cô đã được làm phẫu thuật để lấy khối u và sau đó hóa trị và xạ trị. Nhưng cô đã không qua khỏi.

Tủy của Davies đã cứu sống Kelly Ribeiro (cô gái 27 tuổi).

Một năm sau khi ghép tủy, Davies và Ribeiro đã làm quen nhau bằng tin nhắn và email. Sau nhiều lần nói chuyện với nhau, họ đã trở nên thân thiết như anh em. Họ bắt đầu gọi điện thoại thường xuyên hơn, theo USA Today. Năm ngoái, cả hai cũng đã gặp gỡ nhau.

Trong lần gặp gỡ đó, anh biết được Ribeiro bị suy thận do hóa trị gây ra và phải chạy thận ba lần một tuần. Anh liền nói với Ribeiro rằng anh có thể hiến thận cho cô vì ghép thận là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của cô.

Sau nhiều tháng thuyết phục Ribeiro, cô đã đồng ý nhận thận của Davies, theo USA Today.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Lần đầu tiên y văn ghi lại: Cậu bé mắc bệnh ‘không thể ăn bất cứ món gì’ | Sức khỏe

Bé Cohen sống với bố mẹ và các anh chị em ở ở bang Ohio, Mỹ. Triệu chứng đầu tiên bắt đầu khi em được 4 tháng tuổi. Lúc ấy, theo lời khuyên của bác sĩ, bố mẹ bé là ông Todd và bà Carrie bắt đầu cho con ăn …

Tin Sức Khỏe
Mẹo hay giúp ngăn ngừa trào ngược a xít vào ban đêm | Sức khỏe

Mặc dù trào ngược a xít có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng đối với nhiều người, chứng trào ngược a xít phổ biến hơn vào ban đêm và trở thành tác nhân gây rối loạn giấc ngủ. Nhưng may là bạn có thể kiểm soát …

Tin Sức Khỏe
Mỗi ngày một quả táo có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim | Sức khỏe

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Edith Cowan (Úc) đã xem xét chế độ ăn uống của hơn 53.000 người và theo dõi trong 23 năm. 1 quả táo, 1 quả cam, 1 phần súp lơ xanh  Kết quả đã phát hiện những người tiêu thụ mỗi ngày ít …