1 lần hiến tủy, 1 lần hiến thận để cứu sống một cô gái lạ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Davies trở thành thành viên của mạng lưới tình nguyện Be The Match vào năm 2010 khi anh còn học đại học để sẵn sàng hiến tặng tạng cho những bệnh nhân đang cần.
Sau 5 năm đăng ký, anh bỗng nhận được cuộc gọi bất ngờ thông báo tủy sống của anh phù hợp với một cô gái 27 tuổi đang bị bệnh ung thư máu và hỏi anh liệu có tình nguyện hiến tặng tủy cho cô ấy, theo USA Today.

Không chút do dự, Davies đã đồng ý. Một tháng sau, anh đã phẫu thuật hiến tặng tủy cho cô gái. Cùng thời điểm đó, vợ anh là Laura được chẩn đoán bị u não tế bào. Cô đã được làm phẫu thuật để lấy khối u và sau đó hóa trị và xạ trị. Nhưng cô đã không qua khỏi.

Tủy của Davies đã cứu sống Kelly Ribeiro (cô gái 27 tuổi).

Một năm sau khi ghép tủy, Davies và Ribeiro đã làm quen nhau bằng tin nhắn và email. Sau nhiều lần nói chuyện với nhau, họ đã trở nên thân thiết như anh em. Họ bắt đầu gọi điện thoại thường xuyên hơn, theo USA Today. Năm ngoái, cả hai cũng đã gặp gỡ nhau.

Trong lần gặp gỡ đó, anh biết được Ribeiro bị suy thận do hóa trị gây ra và phải chạy thận ba lần một tuần. Anh liền nói với Ribeiro rằng anh có thể hiến thận cho cô vì ghép thận là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của cô.

Sau nhiều tháng thuyết phục Ribeiro, cô đã đồng ý nhận thận của Davies, theo USA Today.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Kỷ lục: Em bé sinh thường với dây rốn quấn cổ 5 vòng, mẹ tròn con vuông | Sức khỏe

Hôm nay (23.4), Bệnh viện Từ Dũ thông tin về ca sinh hy hữu khi em bé được sinh thường có dây rốn quấn cổ kỷ lục – đến… 5 vòng. Mẹ tròn con vuông. Sản phụ (29 tuổi, quê Bình Dương) sinh em bé gái nặng 3,1 kg vào …

Tin Sức Khỏe
Khối u kỳ lạ mọc răng trong não cậu bé | Sức khỏe

Các bác sĩ phát hiện chiếc răng trong khi đang phẫu thuật cắt bỏ khối u não cho cậu bé. Tên cậu bé không được nhắc đến. Mọi chuyện bắt đầu khi bé được đưa đi chụp cộng hưởng từ trong một cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ, theo …

Tin Sức Khỏe
Tại sao bị đỏ mặt tía tai sau khi tập thể dục? | Sức khỏe

Chuyện đỏ mặt sau khi hao sức tập thể dục dường như là bình thường đối với nhiều người. Thậm chí, một số người còn giữ vẻ “hồng hào” hừng hực ấy ngay cả sau khi tắm gội xong. Dù bạn có tin hay không, đỏ da sau tập luyện …