1 lần hiến tủy, 1 lần hiến thận để cứu sống một cô gái lạ | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Davies trở thành thành viên của mạng lưới tình nguyện Be The Match vào năm 2010 khi anh còn học đại học để sẵn sàng hiến tặng tạng cho những bệnh nhân đang cần.
Sau 5 năm đăng ký, anh bỗng nhận được cuộc gọi bất ngờ thông báo tủy sống của anh phù hợp với một cô gái 27 tuổi đang bị bệnh ung thư máu và hỏi anh liệu có tình nguyện hiến tặng tủy cho cô ấy, theo USA Today.

Không chút do dự, Davies đã đồng ý. Một tháng sau, anh đã phẫu thuật hiến tặng tủy cho cô gái. Cùng thời điểm đó, vợ anh là Laura được chẩn đoán bị u não tế bào. Cô đã được làm phẫu thuật để lấy khối u và sau đó hóa trị và xạ trị. Nhưng cô đã không qua khỏi.

Tủy của Davies đã cứu sống Kelly Ribeiro (cô gái 27 tuổi).

Một năm sau khi ghép tủy, Davies và Ribeiro đã làm quen nhau bằng tin nhắn và email. Sau nhiều lần nói chuyện với nhau, họ đã trở nên thân thiết như anh em. Họ bắt đầu gọi điện thoại thường xuyên hơn, theo USA Today. Năm ngoái, cả hai cũng đã gặp gỡ nhau.

Trong lần gặp gỡ đó, anh biết được Ribeiro bị suy thận do hóa trị gây ra và phải chạy thận ba lần một tuần. Anh liền nói với Ribeiro rằng anh có thể hiến thận cho cô vì ghép thận là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của cô.

Sau nhiều tháng thuyết phục Ribeiro, cô đã đồng ý nhận thận của Davies, theo USA Today.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Giải tỏa stress cho doanh nhân với Luxury Massage & Spa | Sức khỏe

Luxury Massage & Spa sẽ mang đến giây phút thư giãn và thoải mái nhất cho các doanh nhân, đẩy lùi căng thẳng mệt mỏi, giúp cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Được ra đời với mục đích chuyên phục vụ cho các doanh nhân với đội ngũ …

Tin Sức Khỏe
Lưu ý khi chăm sóc trẻ nhiễm cúm | Sức khỏe

Mỗi tuần, trung tâm này tiếp nhận 100 – 130 bệnh nhi được chẩn đoán cúm với mức độ nặng khác nhau. Mục chính1 Diễn biến nặng hơn với trẻ em2 Cẩn trọng khi hạ sốt3 Vệ sinh đường hô hấp4 Vệ sinh cá nhân Diễn biến nặng hơn với …

Tin Sức Khỏe
Phát hiện 3 con giun chỉ và trứng giun trong mắt người đàn ông | Sức khỏe

Bệnh nhân là người đàn ông họ Yến, 54 tuổi, sống ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ông bị đau và chảy nhiều nước mắt ở mắt trái. Ban đầu, ông Yến nghĩ rằng mình bị viêm kết mạc, theo Daily Mail. Vì các triệu chứng …