1.500 người đăng ký hiến máu tại thành phố hoa Đà Lạt | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Ngày 19.6, tại Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (Lâm Đồng), có khoảng 1.500 người háo hức đến đăng ký hiến máu trong Ngày hội Hiến máu tình nguyện (HMTN) với chủ đề “Giọt hồng thành phố hoa” lần thứ 7 năm 2019.

Đây là tỉnh thứ 9 mà Hành trình đỏ – Kết nối dòng máu Việt 2019 đi qua.

Người dân Đà Lạt tình nguyện hiến máu

Lâm Viên

Ông Đỗ Hoàng Tuấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Lâm Đồng, cho biết có khoảng 1.500 người đăng ký HMTN, và đã tiếp nhận 900 đơn vị máu. Toàn bộ số máu tiếp nhận được trong ngày hội HMTN được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) phục vụ cho hoạt động cấp cứu và điều trị của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bác sĩ Lê Lâm, Phó viện trưởng Viện Truyền máu Huyết học Trung ương, Phó Ban tổ chức Hành trình đỏ – Kết nối dòng máu Việt 2019, cho biết thêm: Chương trình Hành trình đỏ là chương trình vận động HMTN quy mô lớn nhất cả nước vào mỗi dịp hè đã mang lại nhiều thành tựu, giá trị sâu sắc cho phong trào HMTN trên toàn quốc.

“Trong 6 năm qua, đã có 46 tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức Hành trình đỏ, góp phần nâng cao nhận thức của hàng triệu người dân về HMTN và bệnh Tan máu bẩm sinh, qua đó đã tiếp nhận hơn 170.000 đơn vị máu góp phần khắc phục tình trạng thiếu nguồn người hiến máu trong dịp hè”, bác sĩ Lê Lâm nói.

Hành trình đỏ năm 2019 sẽ lần lượt diễn ra tại 39 tỉnh, thành phố; đến nay đã đi qua 9 tỉnh, thành phố đó là: Cà Mau, Kiên Giang, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Ninh Bình, Hải Phòng, Lai Châu, Đắc Lắc và Lâm Đồng với tổng số hơn 69.000 đơn vị máu đã được tiếp nhận.

Ông Phan Văn Đa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết Lâm Đồng là 1 trong 5 tỉnh trên cả nước qua 6 năm liên tục gắn bó với chương trình Hành trình đỏ. Chương trình đã góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tình yêu thương cộng đồng, biết sống vì mọi người, ra sức cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Sự cố y khoa là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu | Sức khỏe

Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, cho biết chủ đề “Cùng nói ra vì sự an toàn của người bệnh!” được WHO lựa chọn năm nay nhằm khuyến khích việc cung cấp thông tin về những sự cố, tai biến …

Tin Sức Khỏe
Nguy cơ nhiễm trùng phổi do thuốc lá điện tử | Sức khỏe

Tiềm ẩn nguy cơ từ mùi thơm PGS-TS Phan Thu Phương, Phó giám đốc Trung tâm hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai, từng lưu ý, gần như không thể biết đến thành phần có trong tinh dầu thuốc lá điện tử do có rất nhiều chủng loại, xuất xứ cũng …

Tin Sức Khỏe
Đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, chớ bỏ qua! | Sức khỏe

Vậy mà, hàng triệu phụ nữ có thể không biết rằng đổ mồ hôi quá nhiều là triệu chứng của một cơn đau tim, một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, theo What’s News Today. Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, …