Xu hướng dinh dưỡng trong năm 2019 | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Dưới đây là bản tóm tắt về một số chủ đề nóng nhất được trình bày tại Hội nghị và Triển lãm Thực phẩm và Dinh dưỡng 2019.

1. Chống lãng phí thức ăn

Theo một báo cáo gần đây, 1,3 tỉ tấn thực phẩm bị vứt đi mỗi năm! Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể cắt giảm sự lãng phí này bằng các cách sau:

Lên kế hoạch trước cho bữa ăn và làm danh sách những mặt hàng cần mua. Lên kế hoạch trước là cách tuyệt vời để cắt giảm việc mua thực phẩm không cần thiết.

Khi mua thực phẩm về, hãy sử dụng tủ lạnh và tủ đông để bảo quản thực phẩm lâu hơn.

Cuối cùng, luôn luôn xem xét việc tặng thức ăn dư thừa cho một bếp ăn địa phương hoặc cơ sở từ thiện, theo Food Network.

Hợp chất có nguồn gốc thực vật ít được biết đến này, đóng vai trò chính đối với sức khỏe của mắt và các nghiên cứu gần đây cũng đang xem xét mối quan hệ của lutein với chức năng nhận thức và sức khỏe của não.

Hãy hấp thụ thêm lutein trong chế độ ăn uống từ các loại rau lá xanh như rau bó xôi, xà lách xoăn và rau cải cũng như bí đỏ, đậu Hà lan, theo Food Network.

3. Đồ ăn vặt làm từ rau củ quả

Đồ ăn vặt làm từ rau quả là một bước tiến tốt cho sức khỏe. Các loại đồ ăn vặt làm từ đậu, dừa, các loại hạt, ngũ cốc, trái cây và rau quả giàu chất dinh dưỡng, có thể giúp kiềm chế cơn thèm ăn một cách hiệu quả và lành mạnh.

5. Khoai tây tạo ra hiệu quả

Loại tinh bột giàu chất dinh dưỡng và dễ tiêu hóa trong khoai tây có thể giúp cung cấp năng lượng cho vận động viên trước, trong và sau khi tập luyện.

Hãy sử dụng khoai tây để làm bánh hay món ăn trong bữa sáng, để giúp tăng cơ bắp cho việc luyện tập và hỗ trợ các hoạt động phục hồi sau đó.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ cũng sốc: Lấy 2 kg đá, sỏi, nắp chai ra khỏi dạ dày bệnh nhân | Sức khỏe

Tên của bệnh nhân không được tiết lộ. Ông bị đau bụng và tìm đến bác sĩ để kiểm tra. Các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị đầy hơi và có thứ gì giống như những viên đá nhỏ trong bụng ông, theo Daily Mail. Hình ảnh chụp cắt …

Tin Sức Khỏe
5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cá hồi | Sức khỏe

Ngoài hương vị tuyệt vời, dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà cá hồi có thể mang lại cho chúng ta, theo Medical Daily. Giảm viêm Giảm viêm là giảm nguy cơ phát triển các bệnh mạn tính khác nhau – bệnh tim, đột quỵ, …

Tin Sức Khỏe
Sinh con xong, bà mẹ 18 tuổi mới biết mình có đến 2 tử cung | Sức khỏe

Ebony Stevenson nhập viện trong tình trạng đau đầu, co giật. Thật ra, cô đã bị tiền sản giật và đang mang thai. Tuy nhiên, Stevenson hoàn toàn không hay biết gì, Fox News đưa tin ngày 19.2. Sau khi tỉnh dậy từ cơn mê, Stevenson bất ngờ khi biết …