Vài mẹo giảm cân cho người ‘mập’ do nước | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Đây cũng là nguyên nhân khiến một số người trông mập nhưng thật ra không mập. Để loại bỏ nước dư thừa này, dưới đây là 5 cách đơn giản, theo Medcal Daily.

Bạn có thể giữ nước bằng cách uống nước và cũng bằng cách ăn thực phẩm hydrat hóa như dưa hấu, dưa chuột, rau chân vịt, dâu tây…

Kiểm tra các vấn đề khác

Nếu bạn ăn quá nhiều dưa chua, hãy uống nước và bạn sẽ thấy cân nặng của mình trở lại bình thường trong một ngày, theo Bonnie Taub-Dix, chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ trên trang Prevention.

Nếu tình trạng ứ nước khiến bạn cảm thấy không thoải mái, tốt nhất nên nói chuyện với bác sĩ và tìm hiểu xem bạn có nên làm các xét nghiệm tiềm ẩn.

Ăn nhiều kali

Theo Live Strong, bổ sung kali có thể giúp điều chỉnh cân bằng nước trong cơ thể bằng cách chống lại một số tác động của việc tiêu thụ quá nhiều natri.

Một số nguồn khoáng chất kali trong thực phẩm bao gồm khoai lang, chuối, nấm, khoai tây, rau xanh, sữa chua ít béo… Không nên bổ sung kali trừ phi bạn được bác sĩ kê toa, vì quá nhiều kali trong máu có thể gây hại, theo Medcal Daily.

Bớt ngồi

Tập thể dục, vận động có thể kích thích lưu lượng máu và cải thiện lưu thông, giảm sự tích tụ chất lỏng ở chân, bàn chân và các bộ phận khác của cơ thể.

Tập thể dục làm giảm trọng lượng nước, thậm chí nhiều hơn bằng cách đốt cháy năng lượng lưu trữ glycogen. Tuy nhiên, thay thế chất lỏng bị mất là rất quan trọng sau bất kỳ hoạt động thể chất nào để tránh mất nước, theo Medcal Daily.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ cũng sốc: Lấy 2 kg đá, sỏi, nắp chai ra khỏi dạ dày bệnh nhân | Sức khỏe

Tên của bệnh nhân không được tiết lộ. Ông bị đau bụng và tìm đến bác sĩ để kiểm tra. Các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị đầy hơi và có thứ gì giống như những viên đá nhỏ trong bụng ông, theo Daily Mail. Hình ảnh chụp cắt …

Tin Sức Khỏe
5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cá hồi | Sức khỏe

Ngoài hương vị tuyệt vời, dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà cá hồi có thể mang lại cho chúng ta, theo Medical Daily. Giảm viêm Giảm viêm là giảm nguy cơ phát triển các bệnh mạn tính khác nhau – bệnh tim, đột quỵ, …

Tin Sức Khỏe
Sinh con xong, bà mẹ 18 tuổi mới biết mình có đến 2 tử cung | Sức khỏe

Ebony Stevenson nhập viện trong tình trạng đau đầu, co giật. Thật ra, cô đã bị tiền sản giật và đang mang thai. Tuy nhiên, Stevenson hoàn toàn không hay biết gì, Fox News đưa tin ngày 19.2. Sau khi tỉnh dậy từ cơn mê, Stevenson bất ngờ khi biết …