Thói quen tai hại: Mặc nguyên quần áo đi ngoài đường về rồi nằm lên giường | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Dưới đây là những lý do thuyết phục bạn nên cởi bỏ quần áo dơ khi từ ngoài đường về nhà, và tắm rửa sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe của chính bạn và gia đình, theo Reader.

Giữ gìn vệ sinh rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Một video từ Brit Lab, được hiển thị trên Lifehacker.com tiết lộ, trên thực tế, cơ thể tạo ra rất nhiều bụi bẩn.

Chuyên gia này nói: “Chúng ta liên tục làm bong các tế bào da, tiết dầu trên da và tiết mồ hôi trên mọi thứ chúng ta đang mặc. Trên thực tế, mỗi ngày, một người phải tiết ra khoảng 500 triệu tế bào da và một lít mồ hôi”.

Philip Tierno, Giám đốc Vi sinh vật và Miễn dịch học tại Đại học New York (Mỹ), tiết lộ trong một cuộc điều tra ABC năm 2010: vi khuẩn và sinh vật có thể tồn tại hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng trên quần áo” bị nhiễm vi khuẩn, norovirus hoặc vi trùng tụ cầu khuẩn.

Vì vậy, chuyên gia này đề nghị giặt quần áo trước khi mặc chúng, nên khử trùng áo phông vào ngày nóng nực trong 12 giờ.

Theo trang Dermascope.com, các loại vải có thể kích hoạt bùng phát hoặc kích ứng da. Một trong những nguyên nhân chính gây ra mụn ở lưng và ngực là do áp lực và ma sát kéo dài bởi bất cứ thứ gì cọ xát liên tục lên da, chẳng hạn như áo sơ mi.

Và điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là vải bẩn và quần áo bẩn có thể chuyển bụi bẩn và vi khuẩn vào nang lông, khiến nó bị tắc và bị nhiễm trùng.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ cũng sốc: Lấy 2 kg đá, sỏi, nắp chai ra khỏi dạ dày bệnh nhân | Sức khỏe

Tên của bệnh nhân không được tiết lộ. Ông bị đau bụng và tìm đến bác sĩ để kiểm tra. Các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị đầy hơi và có thứ gì giống như những viên đá nhỏ trong bụng ông, theo Daily Mail. Hình ảnh chụp cắt …

Tin Sức Khỏe
5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cá hồi | Sức khỏe

Ngoài hương vị tuyệt vời, dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà cá hồi có thể mang lại cho chúng ta, theo Medical Daily. Giảm viêm Giảm viêm là giảm nguy cơ phát triển các bệnh mạn tính khác nhau – bệnh tim, đột quỵ, …

Tin Sức Khỏe
Sinh con xong, bà mẹ 18 tuổi mới biết mình có đến 2 tử cung | Sức khỏe

Ebony Stevenson nhập viện trong tình trạng đau đầu, co giật. Thật ra, cô đã bị tiền sản giật và đang mang thai. Tuy nhiên, Stevenson hoàn toàn không hay biết gì, Fox News đưa tin ngày 19.2. Sau khi tỉnh dậy từ cơn mê, Stevenson bất ngờ khi biết …