Sinh con xong, bà mẹ 18 tuổi mới biết mình có đến 2 tử cung | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Ebony Stevenson nhập viện trong tình trạng đau đầu, co giật. Thật ra, cô đã bị tiền sản giật và đang mang thai. Tuy nhiên, Stevenson hoàn toàn không hay biết gì, Fox News đưa tin ngày 19.2.

Sau khi tỉnh dậy từ cơn mê, Stevenson bất ngờ khi biết mình đã sinh một đứa con gái. Dù bé sinh non nhưng vẫn khỏe mạnh.

Trong lúc mang thai, Stevenson hoàn toàn không có biểu hiện gì của thai kỳ. Do đó, cô cũng hoàn toàn không biết mình bị tiền sản giật. Đây là một tình trạng có thể đe dọa đến tính mạng của cả mẹ và con.

Tỷ lệ xảy ra tiền sản giật là khoảng 5 đến 8 % các trường hợp mang thai. Các dấu hiện thường thấy của tiền sản giật là huyết áp tăng, nồng độ protein trong nước tiểu tăng, đau đầu, thay đổi thị lực, theo Fox News.

Sau khi tỉnh dậy, các bác sĩ thông báo với Stevenson rằng cô mắc chứng tử cung đôi, tức sinh ra có đến 2 tử cung thay vì 1. Đây là một dạng dị tật đường sinh dục nữ, làm tăng nguy cơ bị sẩy thai, thai bị suy dinh dưỡng hay chết lưu.

Bị dị tật tử cung đôi cộng với mang thai đã khiến Stevenson bị những cơn co giật của tiền sản giật. Khi cô gái nằm trên xe cấp cứu, mẹ cô và các nhân viên y tế nhận thấy bụng cô gái trẻ dường như hơi lớn hơn bình thường và sau đó phát hiện cô mang thai.

Các bác sĩ cho rằng rất có thể những cơn co giật đã khiến thai nhi trong bụng di chuyển và làm bụng đột ngột to hơn. Stevenson đã sinh bé Elodie tại Bệnh viện Royal Oldham vào ngày 3.12 năm ngoái bằng phương pháp sinh mổ. Stevenson đã hồi phục và dự kiến sẽ sớm trở lại trường đại học, theo Fox News.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Những công dụng tuyệt vời của nghệ | Sức khỏe

Hơn 5.600 nghiên cứu xác nhận khả năng chữa bệnh của nghệ, được sử dụng trong hơn 600 ứng dụng điều trị khác nhau. Củ nghệ nên được sản xuất và kê đơn làm thuốc Kê đơn thuốc bằng nghệ có thể chữa trị viêm nhiễm, một số bệnh ung …

Tin Sức Khỏe
Tác hại ít ngờ tới của việc lạm dụng nước súc miệng | Sức khỏe

Các bằng chứng khoa học cho thấy những người mắc bệnh nướu răng cũng có nguy cơ cao bị mất trí nhớ Alzheimer và tim mạch. Do đó, bảo vệ sức khỏe răng miệng là rất cần thiết, theo Reader’s Digets. Các nhà khoa học mới đây phát hiện lạm …

Tin Sức Khỏe
Uống nước cam ngừa trụy tim | Sức khỏe

Khảo sát gần 35.000 người từ 20 – 70 tuổi, các nhà khoa học thuộc Viện Sức khỏe cộng đồng quốc gia Hà Lan thấy rằng những ai uống nước cam ép mỗi ngày giảm được 24% nguy cơ bị máu vón cục ở não, góp phần dẫn tới đột …