Phương pháp tập 15 phút với người thừa cân hiệu quả tương đương 45 phút | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Nghiên cứu được các nhà khoa học tại Đại học Glasgow (Scotland) thực hiện trên 10 người đàn ông thừa cân. Họ tin rằng HIIT có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin, một trong những dấu hiệu của bệnh tiểu đường loại 2, theo Daily Mail.

HIIT là phương pháp tập luyện cường độ cao giúp đốt mỡ thừa hiệu quả. Những người tham gia được yêu cầu tập HIIT 15 phút/ngày và 3 ngày/tuần, kéo dài liên tục trong 6 tuần.

Để xác định tác động của HIIT với độ nhạy insulin, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu những người đàn ông thừa cân tham gia 9 loại bài tập sức mạnh, từ tập cơ đùi đến cuốn tạ bằng bắp tay trước.

Những người tham gia được chia ra làm 2 nhóm. Nhóm thứ nhất sẽ thực hiện các bài tập này liên tục trong 15 phút. Ở mỗi hiệp, họ sẽ dùng hết sức để cố gắng tập với số lần nhiều nhất có thể, đến khi không còn sức nữa thì tạm nghỉ, sau đó tiếp tục một hiệp tập khác tương tự.

Nhóm thứ hai cũng tập với số lượng bài tập này nhưng trải đều trong 45 phút, mỗi tuần cũng tập 3 buổi. Kết quả so sánh giữa 2 nhóm sau đó cho thấy độ nhạy insulin của họ tăng đều như nhau là 16%.

Độ nhạy insulin đo lường khả năng phản ứng với hoóc môn insulin của cơ thể. Insulin giúp các tế bào có thể hấp thu đường glucose từ máu. Tiểu đường loại 2 xuất hiện khi độ nhạy insulin giảm, khiến đường glucose từ máu không vào được tế bào. Cơ thể sẽ khỏe mạnh khi độ nhạy insulin cao.

Không chỉ cải thiện độ nhạy insulin, những người tham gia tập HIIT còn nhận thấy cơ bắp của họ cũng to hơn và mạnh hơn chỉ sau 2 tuần tập, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ cũng sốc: Lấy 2 kg đá, sỏi, nắp chai ra khỏi dạ dày bệnh nhân | Sức khỏe

Tên của bệnh nhân không được tiết lộ. Ông bị đau bụng và tìm đến bác sĩ để kiểm tra. Các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị đầy hơi và có thứ gì giống như những viên đá nhỏ trong bụng ông, theo Daily Mail. Hình ảnh chụp cắt …

Tin Sức Khỏe
5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cá hồi | Sức khỏe

Ngoài hương vị tuyệt vời, dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà cá hồi có thể mang lại cho chúng ta, theo Medical Daily. Giảm viêm Giảm viêm là giảm nguy cơ phát triển các bệnh mạn tính khác nhau – bệnh tim, đột quỵ, …

Tin Sức Khỏe
Sinh con xong, bà mẹ 18 tuổi mới biết mình có đến 2 tử cung | Sức khỏe

Ebony Stevenson nhập viện trong tình trạng đau đầu, co giật. Thật ra, cô đã bị tiền sản giật và đang mang thai. Tuy nhiên, Stevenson hoàn toàn không hay biết gì, Fox News đưa tin ngày 19.2. Sau khi tỉnh dậy từ cơn mê, Stevenson bất ngờ khi biết …