Những vấn đề xảy ra ở chân người già cần chú ý | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Những vấn đề ở bàn chân mà người già hay gặp gồm:

Thay đổi cấu trúc bàn chân

Khi chúng ta già đi, lớp mỡ dưới lòng bàn chân cũng mỏng hơn. Chính điều này có thể gây đau khi bước đi. Người già cũng có nguy cơ cao mắc bệnh viêm gân gót chân và chèn ép dân thần kinh bàn chân, theo MSN.

Viêm khớp

Vì bàn chân có đến 33 khớp xương nên các bệnh về viêm khớp thường là nguyên nhân chính gây đau bàn chân và hạn chế đi lại ở người lớn tuổi.

Đau gót chân

Triệu chứng đau gót chân có thể là dấu hiệu của bệnh gai xương gót hoặc viêm cân gan chân. Đây là những nguyên nhân phổ biến gây đau gót chân khi chúng già đi, các chuyên gia sức khỏe lưu ý.

Tiểu đường

Những thay đổi trong sức khỏe tổng thể có thể gây ra những tổn hại với đôi chân. Một trong vấn đề sức khỏe thường thấy ở bệnh nhân tiểu đường là biến chứng ở bàn chân, gây nhiễm trùng, lở loét.

Do đó, chăm sóc bàn chân là rất quan trọng với người già bị tiểu đường.

Nhiễm nấm

Cơ thể con người có rất nhiều loại nấm và vi khuẩn khác nhau. Hầu hết, chúng phát triển ở trạng thái cân bằng và thực sự có lợi cho cơ thể.

Nhưng sự phát triển quá mức của nấm sẽ gây sự mất cân bằng, dẫn đến nhiễm trùng ở móng chân và phần khe giữa các ngón. Tình trạng này thường xảy ra khi chân tiếp xúc nhiều với nước và thường xuyên bị ẩm, theo MSN.

Khi gặp bất kỳ vấn sức khỏe bàn chân nào như trên thì người gia cũng nên đi đến bác sĩ để được điều trị hợp lý, các chuyên gia khuyến cáo.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ cũng sốc: Lấy 2 kg đá, sỏi, nắp chai ra khỏi dạ dày bệnh nhân | Sức khỏe

Tên của bệnh nhân không được tiết lộ. Ông bị đau bụng và tìm đến bác sĩ để kiểm tra. Các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị đầy hơi và có thứ gì giống như những viên đá nhỏ trong bụng ông, theo Daily Mail. Hình ảnh chụp cắt …

Tin Sức Khỏe
5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cá hồi | Sức khỏe

Ngoài hương vị tuyệt vời, dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà cá hồi có thể mang lại cho chúng ta, theo Medical Daily. Giảm viêm Giảm viêm là giảm nguy cơ phát triển các bệnh mạn tính khác nhau – bệnh tim, đột quỵ, …

Tin Sức Khỏe
Sinh con xong, bà mẹ 18 tuổi mới biết mình có đến 2 tử cung | Sức khỏe

Ebony Stevenson nhập viện trong tình trạng đau đầu, co giật. Thật ra, cô đã bị tiền sản giật và đang mang thai. Tuy nhiên, Stevenson hoàn toàn không hay biết gì, Fox News đưa tin ngày 19.2. Sau khi tỉnh dậy từ cơn mê, Stevenson bất ngờ khi biết …