Những thực phẩm người bụng yếu nên hạn chế | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Thực phẩm chứa nhiều carb

Điều này có thể thay đổi cách bạn nhìn vào các loại carbs tốt. Thực phẩm đậm đặc carb có thể làm thay đổi sự cân bằng của hệ thực vật đường ruột của chúng ta, gây ra viêm. Thực phẩm đậm đặc carb là thực phẩm có tỷ lệ carb gram cao so với trọng lượng của chúng.

Những thực phẩm này là: thực phẩm đóng gói (chất béo chuyển hóa); thịt chế biến và nhiều chất béo, sữa đầy đủ chất béo, một số kẹo (chất béo bão hòa); dầu ngô, dầu hạt nho, dầu đậu nành, dầu cây rum, dầu hướng dương (chất béo omega-6), theo Time.

Thịt chế biến

Thịt chế biến rất nhiều calo và chất béo bão hòa. Nó không chỉ xấu cho dạ dày mà còn có thể gây ra bệnh tim và đột quỵ. Thịt chế biến rất khó tiêu hóa với một số người. Chúng có thể ở lâu trong ruột hơn vì chúng rất khó bị phá vỡ. Chúng không chứa chất xơ, vì vậy chúng không tốt cho tiêu hóa, theo Time.

Thực phẩm chiên rán

Thực phẩm chiên có xu hướng áp đảo dạ dày, dẫn đến trào ngược a xít và ợ nóng. Thực phẩm chiên rán ở trong dạ dày tương tự như thực phẩm chế biến. Cơ thể mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa các món chiên rán do hàm lượng chất béo cao, khiến chúng trở thành thực phẩm gây béo bụng.

Thực phẩm có nhiều fructose

Thực phẩm có nhiều fructose như táo, mật ong, măng tây có thể góp phần gây ra khí, đầy hơi và tiêu chảy. Một nghiên cứu năm 2008 trên Tạp chí Gastroenterology cho thấy những bệnh nhân mắc hội chứng ruột kích thích – IBS tuân theo chế độ ăn kiêng không fructose có ít triệu chứng hơn.

Tỏi và hành tây

Cơ thể không có khả năng tiêu hóa loại chất xơ fructan, và trong những thực phẩm này có thể gây đầy hơi. Tỏi và hành tây là 2 thực phẩm chứa chất này nên ăn ít nếu bụng xấu, theo Time.

Rượu

Không chí có gan gánh chịu hậu quả của một đêm uống rượu. Rượu mang rất nhiều calo rỗng, và uống nhiều nó cũng có thể làm chậm quá trình đốt cháy chất béo của cơ thể bạn.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ cũng sốc: Lấy 2 kg đá, sỏi, nắp chai ra khỏi dạ dày bệnh nhân | Sức khỏe

Tên của bệnh nhân không được tiết lộ. Ông bị đau bụng và tìm đến bác sĩ để kiểm tra. Các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị đầy hơi và có thứ gì giống như những viên đá nhỏ trong bụng ông, theo Daily Mail. Hình ảnh chụp cắt …

Tin Sức Khỏe
5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cá hồi | Sức khỏe

Ngoài hương vị tuyệt vời, dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà cá hồi có thể mang lại cho chúng ta, theo Medical Daily. Giảm viêm Giảm viêm là giảm nguy cơ phát triển các bệnh mạn tính khác nhau – bệnh tim, đột quỵ, …

Tin Sức Khỏe
Sinh con xong, bà mẹ 18 tuổi mới biết mình có đến 2 tử cung | Sức khỏe

Ebony Stevenson nhập viện trong tình trạng đau đầu, co giật. Thật ra, cô đã bị tiền sản giật và đang mang thai. Tuy nhiên, Stevenson hoàn toàn không hay biết gì, Fox News đưa tin ngày 19.2. Sau khi tỉnh dậy từ cơn mê, Stevenson bất ngờ khi biết …