Mỡ nội tạng đáng sợ hơn mỡ bên ngoài | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Và tập thể dục là loại thuốc hữu ích nhất để loại bỏ chất béo nội tạng, theo một nghiên cứu được công bố tuần qua trên Mayo Clinic Proceedings.

“Chất béo nội tạng có thể ảnh hưởng đến các cơ quan hoặc toàn bộ hệ thống cơ thể. Về mặt hệ thống, nó có thể ảnh hưởng đến tim và gan, cũng như các cơ quan bụng”, Ian J. Neeland, trợ lý giáo sư y học quốc tế tại Trung tâm Y tế Tây Nam Đại học Texas (Mỹ) và là tác giả cấp cao của nghiên cứu, cho biết trong một thông cáo báo chí.

Chất béo nội tạng còn được gọi là “cơ quan hoạt động”, gửi tín hiệu hóa học đến các bộ phận cơ thể khác. Những chất béo này có thể tiết ra các hóa chất có thể gây nguy hiểm cho tim và các cơ quan quan trọng khác.

“Vị trí và loại chất béo rất quan trọng. Nếu bạn chỉ đo cân nặng hoặc BMI, bạn có thể đánh giá thấp lợi ích của sức khỏe của bạn trong việc giảm cân”, Neeland nói.

Theo tác giả, tập thể dục thực sự có thể làm tan mỡ nội tạng.

Nghiên cứu đã theo dõi 3.602 người tham gia trong sáu tháng và đo kết quả của họ bằng xét nghiệm CT hoặc MRI. Những người tham gia có độ tuổi trung bình là 54 và BMI là 31. Khoảng 65% những người tham gia là phụ nữ, theo Mayo Clinic Proceedings.

Nghiên cứu nói rằng một số người béo phì mắc bệnh tim, tiểu đường hoặc hội chứng chuyển hóa và số khác thì không. Và sự kết hợp của các phương pháp có thể giúp giảm mỡ nội tạng và có thể ngăn ngừa các bệnh này.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ cũng sốc: Lấy 2 kg đá, sỏi, nắp chai ra khỏi dạ dày bệnh nhân | Sức khỏe

Tên của bệnh nhân không được tiết lộ. Ông bị đau bụng và tìm đến bác sĩ để kiểm tra. Các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị đầy hơi và có thứ gì giống như những viên đá nhỏ trong bụng ông, theo Daily Mail. Hình ảnh chụp cắt …

Tin Sức Khỏe
5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cá hồi | Sức khỏe

Ngoài hương vị tuyệt vời, dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà cá hồi có thể mang lại cho chúng ta, theo Medical Daily. Giảm viêm Giảm viêm là giảm nguy cơ phát triển các bệnh mạn tính khác nhau – bệnh tim, đột quỵ, …

Tin Sức Khỏe
Sinh con xong, bà mẹ 18 tuổi mới biết mình có đến 2 tử cung | Sức khỏe

Ebony Stevenson nhập viện trong tình trạng đau đầu, co giật. Thật ra, cô đã bị tiền sản giật và đang mang thai. Tuy nhiên, Stevenson hoàn toàn không hay biết gì, Fox News đưa tin ngày 19.2. Sau khi tỉnh dậy từ cơn mê, Stevenson bất ngờ khi biết …