Đau họng dai dẳng cảnh báo bạn có thể mắc ung thư thanh quản | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Một nghiên cứu mới kết luận rằng một cơn đau họng dai dẳng kết hợp với khó thở, khó nuốt hoặc đau tai là một dấu hiệu cảnh báo mạnh hơn về ung thư thanh quản so với khàn giọng đơn thuần, theo Science Daily.

Dẫn đầu bởi Đại học Exeter (Anh), một nghiên cứu trên 800 bệnh nhân được chẩn đoán mắc ung thư thanh quản đã phát hiện ra hơn 5% nguy cơ ung thư do viêm họng kéo dài kết hợp với một trong những triệu chứng khác và 2,7% nguy cơ ung thư do chỉ khàn tiếng.

Nghiên cứu nhằm mục đích tạo điều kiện phát hiện ung thư sớm hơn, đây là chìa khóa để có được tỷ lệ sống sót tốt nhất và kết quả sức khỏe cho bệnh nhân.

Hiện tại, hướng dẫn của Viện Chăm sóc Sức khỏe quốc gia của Anh đề nghị nên kiểm tra triệu chứng khàn giọng kéo dài hoặc một khối u cổ không giải thích được.

Nghiên cứu mới cung cấp một cái nhìn toàn diện hơn về sự kết hợp của các triệu chứng với đau họng dai dẳng nên được cảnh giác để kiểm tra ung thư.

Giáo sư Willie Hamilton, thuộc Đại học Y khoa Exeter (Anh), cho biết: Nghiên cứu này có ý nghĩa khi cảnh báo rằng triệu chứng đau họng đủ nghiêm trọng để các bác sĩ điều tra cảnh báo.

Hơn nữa, nghiên cứu đã chỉ ra mức độ nghiêm trọng tiềm tàng của một số kết hợp triệu chứng trước đây bị xem nhẹ.

Nghiên cứu được thực hiện bằng cách sử dụng hồ sơ bệnh nhân từ hơn 600 bác sĩ như một phần của liên kết dữ liệu của Viện Nghiên cứu thực hành lâm sàng Anh.

Mỗi năm, hơn 1.700 người được chẩn đoán mắc ung thư thanh quản.

Trong đó, 80% là nam giới. Con số đã tăng gần 33% trong 20 năm qua, với việc sử dụng thuốc lá và rượu có liên quan mạnh mẽ đến căn bệnh này.

Tác giả chính, tiến sĩ Elizabeth Shephard, thuộc Đại học Y khoa Exeter, cho biết: Anh vẫn thua xa các nước châu Âu khác về tỷ lệ sống sót sau ung thư, mặc dù nghiên cứu của họđã góp phần cải thiện đáng kể.

Kết quả của nghiên cứu này thực sự nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện các khuyến nghị hiện tại cho tất cả các bệnh ung thư đầu và cổ, vốn chưa đầy đủ hoặc không có.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ cũng sốc: Lấy 2 kg đá, sỏi, nắp chai ra khỏi dạ dày bệnh nhân | Sức khỏe

Tên của bệnh nhân không được tiết lộ. Ông bị đau bụng và tìm đến bác sĩ để kiểm tra. Các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị đầy hơi và có thứ gì giống như những viên đá nhỏ trong bụng ông, theo Daily Mail. Hình ảnh chụp cắt …

Tin Sức Khỏe
5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cá hồi | Sức khỏe

Ngoài hương vị tuyệt vời, dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà cá hồi có thể mang lại cho chúng ta, theo Medical Daily. Giảm viêm Giảm viêm là giảm nguy cơ phát triển các bệnh mạn tính khác nhau – bệnh tim, đột quỵ, …

Tin Sức Khỏe
Sinh con xong, bà mẹ 18 tuổi mới biết mình có đến 2 tử cung | Sức khỏe

Ebony Stevenson nhập viện trong tình trạng đau đầu, co giật. Thật ra, cô đã bị tiền sản giật và đang mang thai. Tuy nhiên, Stevenson hoàn toàn không hay biết gì, Fox News đưa tin ngày 19.2. Sau khi tỉnh dậy từ cơn mê, Stevenson bất ngờ khi biết …