Cụ bà bị cắt cả 2 quả thận vì chẩn đoán nhầm là ung thư | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bà Linda Woolley sống ở thành phố Englewood, bang Colorado, Mỹ. Vào tháng 3.2018, bà bị chẩn đoán “có khả năng” đã mắc ung thư thận tại Bệnh viện Đại học Colorado (Mỹ), theo Daily Mail.

Bà Woolley đã trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ 2 quả thận vào tháng 5.2018. Tuy nhiên, sinh thiết sau phẫu thuật cho thấy thận bà “không có dấu hiệu của u ác tính”. Các bác sĩ đã nhận trách nhiệm cho sai lầm chết người này.

Thiếu thận đã cướp đi cuộc sống của Woolley. Khi mất 2 quả thận, bà không tử vong mà phải chạy thận 4 giờ/ngày và 3 ngày/tuần. Bà cũng đã thuê luật sư để kiện bệnh viện.

Cụ bà chỉ còn một cơ hội duy nhất để tiếp tục sống là ghép thận. Tuy nhiên, thời gian chờ trung bình để có thận phù hợp và cấy ghép ở Mỹ là 7 đến 10 năm.

Cấy ghép thận là ca phẫu thuật phức tạp và có thể đe dọa tính mạng. Ngay cả khi thực hiện thành công, người được ghép thận cũng phải uống thuốc ứng chế hệ miễn dịch suốt đời để tránh cơ thể đào thải thận ghép.

Người phụ nữ bắt đầu chia sẻ câu chuyện của mình với truyền thông Mỹ vào tháng 11.2018. Bà hy vọng đó là sẽ lời cảnh báo để mọi người cẩn thận kiểm tra lại kết quả chẩn đoán bệnh tật bản thân. Trong lúc chờ ghép thận, bà Woolley đã tử vào ngày 1.2.2019 do ngưng tim, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ cũng sốc: Lấy 2 kg đá, sỏi, nắp chai ra khỏi dạ dày bệnh nhân | Sức khỏe

Tên của bệnh nhân không được tiết lộ. Ông bị đau bụng và tìm đến bác sĩ để kiểm tra. Các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị đầy hơi và có thứ gì giống như những viên đá nhỏ trong bụng ông, theo Daily Mail. Hình ảnh chụp cắt …

Tin Sức Khỏe
5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cá hồi | Sức khỏe

Ngoài hương vị tuyệt vời, dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà cá hồi có thể mang lại cho chúng ta, theo Medical Daily. Giảm viêm Giảm viêm là giảm nguy cơ phát triển các bệnh mạn tính khác nhau – bệnh tim, đột quỵ, …

Tin Sức Khỏe
Sinh con xong, bà mẹ 18 tuổi mới biết mình có đến 2 tử cung | Sức khỏe

Ebony Stevenson nhập viện trong tình trạng đau đầu, co giật. Thật ra, cô đã bị tiền sản giật và đang mang thai. Tuy nhiên, Stevenson hoàn toàn không hay biết gì, Fox News đưa tin ngày 19.2. Sau khi tỉnh dậy từ cơn mê, Stevenson bất ngờ khi biết …