Chọn bạn mà chơi để thay đổi nhận thức về hình ảnh bản thân | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Trang web Đại học Waterloo (Canada) mới đăng bài tóm tắt kết quả nghiên cứu, trong đó viết việc hay qua lại với những người quá bận tâm đến hình ảnh cơ thể của họ là bất lợi cho nhận thức về hình ảnh cơ thể của chúng ta.

Tiến sĩ Kathryn Miller nói: “Nghiên cứu cho thấy bối cảnh xã hội có tác động đến cách chúng ta cảm nhận về cơ thể của bản thân. Đặc biệt, khi những người xung quanh không chú trọng vào ngoại hình sẽ hữu ích cho hình ảnh cơ thể của ta”.

Tiến sĩ Allison Kelly, đồng tác giả nghiên cứu, giải thích trên Body Image: “Không hài lòng về ngoại hình là chuyện phổ biến và có thể ảnh hưởng lớn đến tâm trạng, lòng tự trọng, các mối quan hệ và thậm chí các hoạt động chúng ta theo đuổi. Điều quan trọng là nhận ra rằng những người chúng ta dành thời gian thực sự ảnh hưởng đến hình ảnh cơ thể của chúng ta. Nếu dành thời gian nhiều hơn với những người không quá bận tâm đến cơ thể của họ, chúng ta thực sự cảm thấy tốt hơn về cơ thể của chính mình”.

Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện bên những người không tập trung vào ngoại hình có lợi trong việc chống lại thói ăn uống không điều độ.

Nhóm hi vọng kết quả nghiên cứu được biết đến rộng rãi. Càng nhiều phụ nữ tập trung ít hơn vào cân nặng hay hình dáng thì sẽ có thể làm nên hiệu ứng thay đổi các chuẩn mực xã hội về hình ảnh cơ thể phái đẹp theo hướng tích cực.

Và một điều rất quan trọng là phụ nữ nên biết họ có cơ hội tác động tích cực đến những người xung quanh thông qua cách họ nối kết với cơ thể chính mình.

Nghiên cứu đăng trên tạp chí quốc tế Body Image đã yêu cầu 92 nữ sinh viên đại học, từ 17 đến 25 tuổi, hoàn thành nhật ký 7 ngày liên tiếp nhằm phản ánh sự tương tác của họ với những người tập trung vào ngoại hình và những người không.

Họ đo tần suất tương tác hằng ngày của những người tham gia với những người kia. Họ cũng đánh giá mức độ chú trọng đến cơ thể của người tham gia – mức độ yêu quý cơ thể của mình bất chấp hình dáng, số đo và hài lòng về nó.

Cuối cùng, các nhà nghiên cứu xem xét liệu hành vi ăn kiêng của người tham gia có phù hợp với cơn đói và cảm giác thèm ăn của họ hay không, hay họ có gán ép mình vào mục tiêu ăn kiêng và cân nặng cá nhân hay không.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ cũng sốc: Lấy 2 kg đá, sỏi, nắp chai ra khỏi dạ dày bệnh nhân | Sức khỏe

Tên của bệnh nhân không được tiết lộ. Ông bị đau bụng và tìm đến bác sĩ để kiểm tra. Các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị đầy hơi và có thứ gì giống như những viên đá nhỏ trong bụng ông, theo Daily Mail. Hình ảnh chụp cắt …

Tin Sức Khỏe
5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cá hồi | Sức khỏe

Ngoài hương vị tuyệt vời, dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà cá hồi có thể mang lại cho chúng ta, theo Medical Daily. Giảm viêm Giảm viêm là giảm nguy cơ phát triển các bệnh mạn tính khác nhau – bệnh tim, đột quỵ, …

Tin Sức Khỏe
Sinh con xong, bà mẹ 18 tuổi mới biết mình có đến 2 tử cung | Sức khỏe

Ebony Stevenson nhập viện trong tình trạng đau đầu, co giật. Thật ra, cô đã bị tiền sản giật và đang mang thai. Tuy nhiên, Stevenson hoàn toàn không hay biết gì, Fox News đưa tin ngày 19.2. Sau khi tỉnh dậy từ cơn mê, Stevenson bất ngờ khi biết …