Chào đón những công dân đầu tiên năm ‘heo vàng’ 2019 | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bé trai “xông đất” phòng sinh Bệnh viện Từ Dũ đầu tiên năm Kỷ Hợi 2019 nặng hơn 3,1 kg, cao 50 cm, vòng đầu 33 cm. Bé trai con của sản phụ T.T.T (37 tuổi, ngụ Đồng Nai). Đây là đứa con thứ 4 của sản phụ T., con đầu của chị năm nay đã 17 tuổi.


Những chú “heo vàng” tại Bệnh viện Từ Dũ. ẢNH: THANH TRÚC

Rất vui mừng vì không nghĩ mình sinh con đúng khoảnh khắc giao thừa, sản phụ T. cho biết gia đình dự định đặt tên cháu là Trí với mong muốn sau này cháu sẽ có trí tuệ, sáng suốt.

Ở phòng kế bên, gia đình sản phụ H. (43 tuổi, H.Củ Chi, TP.HCM) cũng kịp chào đón bé trai nặng 3,4 kg.

0 giờ 5 phút, sản phụ Đ.T.A.Th (26 tuổi, ngụ Đồng Tháp) cũng kịp đón bé trai khỏe mạnh. Đây là đứa con đầu của sản phụ Th. Hai vợ chồng chị vui mừng vì không chỉ đón con ngay khoảnh khắc khắc giao thừa mà còn được ăn tết trong bệnh viện. Đây có lẽ là một kỷ niệm khó quên của gia đình sản phụ Th.

Có tổng cộng 5 bé trai, 1 bé gái sinh vào khoảnh khắc giao thừa tại Bệnh viện Từ Dũ, trong đó có 2 ca sinh mổ, 4 ca sinh thường; bé nặng nhất được 3,8 kg.

Trao đổi với báo chí, bác sĩ Lê Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, cho biết vì quan niệm sinh “heo vàng” sẽ phát tài nên đêm nay số lượng bà bầu chờ sinh tăng khá cao so với mọi năm.

Bác sĩ Từ Thị Minh Nguyệt, Trưởng Khoa sản N2, Bệnh viện Từ Dũ – đồng thời là trưởng tua trực đêm giao thừa – cho biết các nhân viên y tế đều cảm thấy tự hào khi được chung vui với những gia đình có con sinh vào đầu năm mới.

Trog khi đó, tại Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ, vào lúc 0 giờ bước qua năm Kỷ Hợi 2019, sản phụ T.N.D (33 tuổi, ngụ Hậu Giang) đã vượt cạn thành công với bé trai cân nặng 3,2 kg.


Chào đón những công dân đầu tiên năm 'heo vàng' 2019 - ảnh 2“Heo vàng” được chào đón tại Bệnh viện phụ sản TP Cần Thơ. ẢNH: BVCC

Đặc biệt, lúc 0 giờ 9 phút, các các bác sĩ tại Bệnh viện phụ sản TP Cần Thơ đã cấp cứu thành công trường hợp một thai nhi 40 tuần bị suy thai cấp do dây rốn xoắn nhiều vòng. Ca phẫu thuật thành công, bé trai nặng 3,1 kg gram con sản phụ Nguyễn Thanh Tr. (27 tuổi, ngụ Vĩnh Long).

Bệnh viện P.hụ sản TP.Cần Thơ đã đến thăm và lì xì cho 2 bé trai chào đời đầu tiên năm Kỷ Hợi 2019.

Bác sĩ CKII. Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc Bệnh viện phụ sản TP.Cần Thơ, chia sẻ: Sự ra đời của các bé không chỉ tạo cho khoảnh khắc của đêm giao thừa thêm phần thiêng liêng, hạnh phúc mà nó còn đánh dấu sự sinh sôi nảy nở với một ước mong một năm mới đủ đầy, trọn vẹn.


Năm 2018, tại Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) đã đỡ đẻ cho 67.000 sản phụ. Hiện nơi đây có 1.800 giường bệnh, dự kiến sẽ có 500 giường nữa sau khi hoàn thành tòa nhà mới đang xây dựng.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ cũng sốc: Lấy 2 kg đá, sỏi, nắp chai ra khỏi dạ dày bệnh nhân | Sức khỏe

Tên của bệnh nhân không được tiết lộ. Ông bị đau bụng và tìm đến bác sĩ để kiểm tra. Các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị đầy hơi và có thứ gì giống như những viên đá nhỏ trong bụng ông, theo Daily Mail. Hình ảnh chụp cắt …

Tin Sức Khỏe
5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cá hồi | Sức khỏe

Ngoài hương vị tuyệt vời, dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà cá hồi có thể mang lại cho chúng ta, theo Medical Daily. Giảm viêm Giảm viêm là giảm nguy cơ phát triển các bệnh mạn tính khác nhau – bệnh tim, đột quỵ, …

Tin Sức Khỏe
Sinh con xong, bà mẹ 18 tuổi mới biết mình có đến 2 tử cung | Sức khỏe

Ebony Stevenson nhập viện trong tình trạng đau đầu, co giật. Thật ra, cô đã bị tiền sản giật và đang mang thai. Tuy nhiên, Stevenson hoàn toàn không hay biết gì, Fox News đưa tin ngày 19.2. Sau khi tỉnh dậy từ cơn mê, Stevenson bất ngờ khi biết …