Bác sĩ cũng sốc: Lấy 2 kg đá, sỏi, nắp chai ra khỏi dạ dày bệnh nhân | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe
Tên của bệnh nhân không được tiết lộ. Ông bị đau bụng và tìm đến bác sĩ để kiểm tra. Các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị đầy hơi và có thứ gì giống như những viên đá nhỏ trong bụng ông, theo Daily Mail.

Hình ảnh chụp cắt lớp sau đó cho thấy một khối lượng lớn vật thể tích tụ chiếm toàn bộ dạ dày ông.

Khi được hỏi, người đàn ông thú nhận thường ăn tiền xu, đá cuội, nắp chai bất cứ khi nào ông cảm thấy lo lắng. Hiện tượng này vẫn xảy ra ngay cả khi ông đã uống thuốc để kiểm soát lo lắng.

Truyền thông địa phương cho biết người đàn ông sống ở thành phố Goyang (Hàn Quốc) và bị thiểu năng trí tuệ. Ban đầu, các bác sĩ phẫu thuật cố gắng lấy những vật lạ ra khỏi bụng bệnh nhân bằng phương pháp nội soi.

Tuy nhiên, cách này thất bại vì đá sỏi, đồng xu và nắp chai quá nhiều. Họ buộc phải phẫu thuật để lấy từng món ra ngoài.

Người đàn ông được điều trị tại Bệnh viện Ilsan Paik của Đại học Inje (Hàn Quốc). Ông xuất viện sau 9 ngày điều trị, theo Daily Mail.

Các bác sĩ không nói rõ những vật bệnh nhân nuốt đã nằm trong dạ dày ông bao lâu. Những trường hợp người trưởng thành nuốt những vật thể lạ từ bên ngoài vào bụng là rất hiếm gặp.

Phần lớn các ca nuốt vật lạ là trẻ em. Đối với người lớn, những thứ họ vô tình nuốt thường chỉ là xương gà hoặc xương cá, theo Daily Mail.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Những công dụng tuyệt vời của nghệ | Sức khỏe

Hơn 5.600 nghiên cứu xác nhận khả năng chữa bệnh của nghệ, được sử dụng trong hơn 600 ứng dụng điều trị khác nhau. Củ nghệ nên được sản xuất và kê đơn làm thuốc Kê đơn thuốc bằng nghệ có thể chữa trị viêm nhiễm, một số bệnh ung …

Tin Sức Khỏe
Tác hại ít ngờ tới của việc lạm dụng nước súc miệng | Sức khỏe

Các bằng chứng khoa học cho thấy những người mắc bệnh nướu răng cũng có nguy cơ cao bị mất trí nhớ Alzheimer và tim mạch. Do đó, bảo vệ sức khỏe răng miệng là rất cần thiết, theo Reader’s Digets. Các nhà khoa học mới đây phát hiện lạm …

Tin Sức Khỏe
Uống nước cam ngừa trụy tim | Sức khỏe

Khảo sát gần 35.000 người từ 20 – 70 tuổi, các nhà khoa học thuộc Viện Sức khỏe cộng đồng quốc gia Hà Lan thấy rằng những ai uống nước cam ép mỗi ngày giảm được 24% nguy cơ bị máu vón cục ở não, góp phần dẫn tới đột …