4 việc không nên làm sau cuộc nhậu dịp Tết | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Để cơ thể dễ chịu và mau hồi phục sau những bữa tiệc rượu, mọi người cần tránh nhưng việc sau:

Không ngủ đủ giấc

Uống rượu bia có thể gây rối loạn giấc ngủ, mất ngủ hoặc ngủ không sâu. Để phục hồi sức khỏe của cơ thể, giấc ngủ rất quan trọng. Nếu có thể, mọi người hãy tranh thủ ngủ trưa để phục hồi sức khỏe, theo MSN.

Ăn sáng không đúng

Sau một đêm chè chén, mọi người thường thức dậy với cảm giác rất đói. Hầu hết đều muốn ăn một bữa thật no. Tuy nhiên, mọi người không nên chọn các món có quá nhiều dầu mỡ hay chất béo động vật.

Ăn nhiều những món này dễ khiến cơ thể cảm thấy thiếu năng lượng, uể oải. Thay vì vậy, hãy ưu tiên chọn các mòn giàu protein, chất xơ và chất béo thực vật, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo.

Uống cà phê

Cà phê sẽ giúp giảm cảm giác mệt mỏi và đau đầu vào buổi sáng. Đây là những triệu chứng rất hay gặp sau một bữa tối chè chén.

Một điều mọi người cần lưu ý rằng rượu bia là loại thức uống lợi tiểu, tức chúng sẽ rút nước ra khỏi cơ thể. Đó là lý do vì sao mọi người khi đã uống rượu bia trước khi ngủ thì rất khát khi thức dậy.

Trong khi đó, cà phê cũng là chất lợi tiểu. Nếu uống cà phê thì đừng quên uống nhiều nước để bù nước cho cơ thể.

Ăn đủ chất trong bữa ăn

Cũng giống như bữa sáng, những bữa ăn còn lại trong ngày cần có đủ chất dinh dưỡng. Những bữa ăn này không những phải đa dạng với carb từ rau củ, protein từ thịt nạc và chất béo thực vật. Mọi người có thể uống thêm sữa hoặc sinh tố, nước ép trái cây, theo MSN.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Những công dụng tuyệt vời của nghệ | Sức khỏe

Hơn 5.600 nghiên cứu xác nhận khả năng chữa bệnh của nghệ, được sử dụng trong hơn 600 ứng dụng điều trị khác nhau. Củ nghệ nên được sản xuất và kê đơn làm thuốc Kê đơn thuốc bằng nghệ có thể chữa trị viêm nhiễm, một số bệnh ung …

Tin Sức Khỏe
Tác hại ít ngờ tới của việc lạm dụng nước súc miệng | Sức khỏe

Các bằng chứng khoa học cho thấy những người mắc bệnh nướu răng cũng có nguy cơ cao bị mất trí nhớ Alzheimer và tim mạch. Do đó, bảo vệ sức khỏe răng miệng là rất cần thiết, theo Reader’s Digets. Các nhà khoa học mới đây phát hiện lạm …

Tin Sức Khỏe
Uống nước cam ngừa trụy tim | Sức khỏe

Khảo sát gần 35.000 người từ 20 – 70 tuổi, các nhà khoa học thuộc Viện Sức khỏe cộng đồng quốc gia Hà Lan thấy rằng những ai uống nước cam ép mỗi ngày giảm được 24% nguy cơ bị máu vón cục ở não, góp phần dẫn tới đột …