4 điều nhiều người chưa biết về tóc bạc | Sức khỏe

Tin Sức Khỏe

Bạc một nửa mái đầu khi đến 50 tuổi

Các bác sĩ gọi đây là quy tắc 50-50-50. Có khoảng 50% những người ở tuổi 50 có tóc bạc và lượng tóc bạc này chiếm 50% màu tóc của họ, MSN dẫn lời giáo sư da liễu Anthony Oro tại Đại học Stanford (Mỹ).

Không phải cứ căng thẳng là làm tóc bạc

Căng thẳng không phải là nguyên nhân trực tiếp khiến tóc bạc, tiến sĩ da liễu Roopal Kundu tại Đại học Northwestern (Mỹ).

Tuy nhiên, căng thẳng lại liên quan đến nhiều vấn đề về da và tóc khác. Ví dụ, trong một số loại bệnh, căng thẳng có thể khiến tóc bị rụng nhiều.

Một trường hợp khác là hóa trị ung thư, hóa trị có thể gây rụng tóc. Tóc sẽ mọc lại nhưng có thể bị bạc do những căng thẳng xuất hiện trong quá trình trị bệnh, tiến sĩ Roopal giải thích.

Lối sống kém làm tóc bạc

Hút thuốc sẽ tác động xấu đến da và tóc, từ đó có thể góp phần gây tóc bạn. Ngoài ra, một chế độ dinh dưỡng thiếu vitamin B12 sẽ làm mất sắc tố ở tóc và gây bạc màu tóc, theo MSN.

Để bổ sung vitamin B12, các chuyên gia khuyến cáo mọi người có thể ăn gan vì gan có nhiều loại vitamin này.

Tóc không hề chuyển sang màu bạc

Tóc đen không chuyển sang màu bạc mà tóc đen sẽ rụng và khi mọc lên sợi mới, sợi đó sẽ có màu bạc. Một sợi tóc sẽ tồn tại trong thời gian từ 1 đến 3 năm. Sau đó, tóc sẽ rụng và mọc sợi khác.

Khi chúng ta già đi, những sợi tóc mọc mới sẽ có màu trắng thay vì đen, các chuyên gia cho biết.

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Sức Khỏe
Bác sĩ cũng sốc: Lấy 2 kg đá, sỏi, nắp chai ra khỏi dạ dày bệnh nhân | Sức khỏe

Tên của bệnh nhân không được tiết lộ. Ông bị đau bụng và tìm đến bác sĩ để kiểm tra. Các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị đầy hơi và có thứ gì giống như những viên đá nhỏ trong bụng ông, theo Daily Mail. Hình ảnh chụp cắt …

Tin Sức Khỏe
5 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của cá hồi | Sức khỏe

Ngoài hương vị tuyệt vời, dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mà cá hồi có thể mang lại cho chúng ta, theo Medical Daily. Giảm viêm Giảm viêm là giảm nguy cơ phát triển các bệnh mạn tính khác nhau – bệnh tim, đột quỵ, …

Tin Sức Khỏe
Sinh con xong, bà mẹ 18 tuổi mới biết mình có đến 2 tử cung | Sức khỏe

Ebony Stevenson nhập viện trong tình trạng đau đầu, co giật. Thật ra, cô đã bị tiền sản giật và đang mang thai. Tuy nhiên, Stevenson hoàn toàn không hay biết gì, Fox News đưa tin ngày 19.2. Sau khi tỉnh dậy từ cơn mê, Stevenson bất ngờ khi biết …